Tiếng ViệtEnglish

Bạn cần chuẩn bị tâm lý như thế nào trước mỗi kỳ thi?

Ngày chủ nhật vừa qua, tại cơ sở chính của ERC đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề Cùng con vào đời – Chuẩn bị tâm lý trước kì thi THPT 2016. Buổi trò chuyện đã diễn ra trong không khí ấm cúng với những chia sẻ đầy hào hứng từ PGS. TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn – P. Chủ tích hội tâm lý học Việt Nam.

Hiểu được tâm lý căng thẳng trong quá trình chạy nước rút cho kì thi quan trọng sắp tới, thầy Sơn đã dẫn dắt cuộc chia sẻ theo hướng hài hước, tích cực, xen kẽ những phần đố vui và trò chơi để phần nào giải tỏa những lo lắng của các vị phụ huynh và các bạn học sinh.

Với những hiểu biết và kinh nghiệm trong ngành của mình, thầy Sơn đã chỉ ra được gánh nặng lớn nhất của các bạn học sinh chính là bản thân của mình và đôi khi sự quan tâm thái quá của các bậc phụ huynh cũng vô tình tăng thêm gánh nặng cho các sĩ tử của chúng ta. Từ đó, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn đã đưa ra rất nhiều lời khuyên có ích cho cha mẹ cùng các bạn nhằm giải tỏa áp lực tâm lý và chuẩn bị tinh thần cho kì thi đại học sắp tới, cũng như sẵn sàng cho những thử thách đang chờ đợi phía trước.

Thông qua buổi hội thảo, các bạn cũng biết thêm thông tin về "Học bổng Tài Năng 2016" dành cho chương trình Cử nhân đại học Anh Quốc tại ERC International với các suất 30% - 50% - 70% - 100% dành cho học sinh THPT toàn quốc. Đây là cơ hội rất tốt cho những bạn có thành tích học tập khá giỏi, có mong muốn tiếp cận với môi trường quốc tế hiện đại và chương trình học mới mẻ và quan trọng nhất là nhận được bằng cấp Quốc Tế.

Buổi hội thảo đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh không chỉ từ các trường trên đại bàn Tp. HCM mà còn ở những tỉnh, thành như Bà Rịa, Cần Thơ, Đồng Nai, Khánh Hòa…Điều này cho thấy chương trình đào tạo tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ và cả các bạn học sinh. Và ERC tự hào là một đơn vị mang lại chương trình học thực tiễn và mới mẻ tại Tp.HCM.

Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo tại ERC TẠI ĐÂY

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận