Tiếng ViệtEnglish

Giấc mơ lớn của hai cô gái nhỏ bé

Sau gần 6 tháng diễn ra, Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp – BigFund dành cho sinh viên/cựu sinh viên ERC đã chọn ra được 6 đôi vào Vòng Chung kết để phản biện trước Hội đồng Thẩm định.

Đây là năm đầu tiên tổ chức nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi một trong số đó có sự xuất hiện của đội Home X-Man, đại diện duy nhất đến từ ERC Việt Nam. Trải qua hơn 1 tiếng rưỡi thuyết trình cũng như phản biện trước Hội đồng Thẩm định, điều tuyệt vời đã đến với Home X-man khi họ được công bố trở thành 1 trong 3 đội chiến thắng và giành được giải thưởng cao nhất trị giá 50.000 SGD tiền tài trợ. Đồng thời, dự án của các bạn cũng sẽ nhận được thêm rất nhiều hỗ trợ khác đến từ tập đoàn ERC Holdings.  

Chặng đường tưởng chừng dễ mà khó của Home X-Man 

Cái tên Home X-Man dễ làm người nghe lầm tưởng là đội của những bạn nam nhưng đây lại là 2 cô gái vô cùng nhỏ nhắn, dễ thương sinh năm 1998 là Bảo Thi và Thảo Nguyên. 

Cả 2 bạn hiện mới chỉ đang học năm nhất, chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại ERC International. Thi và Nguyên đều có một điểm chung đó là mong muốn thành lập một mô hình kinh doanh thật sự có ích cho xã hội; đặc biệt là hướng đến trẻ em. Từ động lực này, hai bạn đã cùng nhau suy nghĩ và quyết định mang ý tưởng của mình để tham dự Vòng loại Quỹ BIGFund như một cách học tập thêm kinh nghiệm mà không thực sự đặt nặng vấn đề thắng hay thua. 
Một điều thật sự bất ngờ nữa của Home X-Man là cả nhóm không hề tham dự bất kì buổi Workshop nào tại ERC International. Bảo Thi chia sẻ rằng do đăng kí và nộp bài thi trực tiếp cho Singapore nên hầu như hai bạn chỉ cố gắng vận dụng những kinh kiến thức đã học được trên lớp để hình thành khung sườn của ý tưởng. Sau đó, các bạn tự mình hoàn thành bài thi một cách tốt nhất có thể. Khi nhận được kết quả vượt qua Vòng loại và trở thành một trong 6 đội vào Chung kết, hai cô gái không khỏi thể hiện sự bất ngờ. 
Cô Lena Bucatariu, giảng viên bộ môn Marketing của Bảo Thi và Thảo Nguyên hoàn toàn ngạc nhiên trước thành tích xuất sắc của Home X-Man. Cô chia sẻ rằng vì cả hai bạn đều mới bắt đầu những môn căn bản, nên việc nghĩ ra một kế hoạch cụ thể như vậy là vô cùng xuất sắc. 

Home X-Man thực hiện phần thi tại vòng chung kết của BIGFund

 

Sau khi biết tin Home X-Man sẽ vào vòng chung kết, Bảo Thi và Thảo Nguyên đã may mắn có được sự hỗ trợ chuyên môn kịp thời của các giảng viên tại ERC. Dù quá trình diễn ra tương đối gấp gáp, tuy nhiên hai bạn có thể một lần nữa hoàn chỉnh bài thi của mình hơn, làm cho kế hoạch thuyết phục, khả thi hơn nhằm hướng đến mục tiêu cao hơn ở Vòng Chung kết.

Thành quả vô cùng xứng đáng giành cho Home X-Man 

Trong phần dự thi của mình ở Vòng Chung kết, chỉ với 5 phút trình bày và 15 phút trả lời câu hỏi đến từ sáu vị giám khảo, hai bạn đã thuyết phục hoàn toàn giám khảo để trở thành một trong ba đội chiến thắng chung cuộc. Niềm vui cùng sự bất ngờ không khỏi khiến hai cô gái trẻ xúc động và hạnh phúc. 
Sau tất cả những cố gắng và nỗ lực, đã có lúc cả hai tưởng chừng như không thể hoàn thành bài thi cho vòng chung kết. Rõ ràng việc phải thực hiện khảo sát, tính chi phí, lợi nhuận, rút gọn nội dung, tập tác phong thuyết trình trong 48 tiếng đồng hồ (từ khi được các giảng viên giúp đỡ) là một nhiệm vụ rất khó khăn. Tuy nhiên tất cả vẫn không làm nản lòng Bảo Thi và Thảo Nguyên.

Bảo Thi và Thảo Nguyên rất hạnh phúc khi biết được kết quả

 

Là đội chiến thắng ngay trong mùa đầu tiên diễn ra chương trình hỗ trợ của Quỹ BIGFund, Home X-Man sẽ nhận được 50.000 SGD tiền đầu tư, được tài trợ không gian và văn phòng làm việc tại BIGWork, được giới thiệu hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn có tiếng trong từng lĩnh vực; cụ thể là đối tác của ERC Holdings. Đồng thời, các bạn cũng sẽ nhận được cố vấn bởi các chủ doanh nghiệp danh tiếng. Tất cả sẽ giúp Bảo Thi và Thảo Nguyên hoàn thành được kế hoạch kinh doanh vô cùng có ý nghĩa của mình.
Hi vọng với tài năng sẵn có, cũng như những hỗ trợ đến từ Quỹ BIGFund, dự án khởi nghiệp của Home X-Man sẽ thành sự thật và mang lại thật nhiều trải nghiệm kinh doanh quý báu cho hai bạn. 

Thông tin mới nhất về các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp dành cho sinh viên/cựu sinh viên ERC như BIGFund hay UoG Enterprises sẽ được cập nhật mới nhất trên fan-page và website của ERC International.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận