Tiếng ViệtEnglish

Nhật ký chọn trường của em Mỡ

ngày…., tháng…, năm…..
Sáng nay, trễ giờ học rồi mà ăn sáng cũng không yên. Bố thì hỏi chuyện thi IELTS, thi thố gì tầm này, Mỡ còn đang ôn thi giữa kì mà bố. Chưa nuốt hết miếng bún lại đến mẹ hỏi sao chưa có điểm bài kiểm tra Hóa. Lại Hóa, ám ảnh kinh hoàng được nhắc đến vào sáng sớm bảo sao cả ngày chẳng làm được việc gì ra hồn. Một nghìn tiếng thở dài.


ngày…., tháng…, năm…..
Lúc tối, bố kể chuyện anh Tít – hie hie anh Tít đẹp trai và lòng yêu nước của em Mỡ - tuần sau sẽ về Việt Nam. Anh Tít đi du học được hơn 2 năm rồi, nhanh thật. Cơ mà mẹ bảo, chị Hoàng Nguyên em gái anh Tít đi du học được 2 tháng phải về lại Việt Nam vì không chịu được đồ ăn với cả chủ nhà. Từ gì ý nhở, à shock văn hóa. Hừm hừm.


ngày…., tháng…, năm…..
Thật bức bối quá. Ở nhà chẳng ai nói với ai câu nào vì mình chắc chắn, nói ra lại cãi nhau mất thôi. Bố với mẹ sao cứ để mình khó xử thế này. Đi du học không biết có cơ hội lớn như bố nói không nhở? Ờ, tiếng Anh chắc chắn sẽ siêu rồi này, bằng cấp xịn này, được đi nước ngoài này, được gặp người nước ngoài hằng ngày này. Bố còn bảo, nếu đủ may mắn còn có cơ hội xem bóng trực tiếp ở sân Old Trafford. Nhưng IELTS ơi, visa ơi, sao khó thế hả trời? Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!


ngày…., tháng…, năm…..
Lúc chiều đang vi vu với tụi con Ngân, con Loan nghe tin bà ngoại vào bệnh viện thót hết cả tim. May mà bà không sao, bà ơi, bà có biết con yêu bà nhất trên đời không, bà mà có làm sao con biết làm thế nào. Huhuhu… Mẹ bảo nếu đi du học mấy năm trời, nhà cũng chẳng khá giả gì, liệu nhà có việc gì có bay về được như hôm nay không? Mẹ nói cũng đúng, rồi sang đấy nấu ăn như nào, mình không ăn được đồ Tây nữa, rồi lỡ tụi bạn bên đấy nó nói tiếng Anh kiểu Ấn, tiếng Anh kiểu Trung, tiếng Anh kiểu Thái, blab la thì mình biết nó nói gì. huhuhu, một ngày mệt não quá.


ngày…., tháng…, năm…..

Rồi, con Ngân sẽ đi du học còn con Loan ở nhà. Rồi bây giờ Mỡ như nào giờ? Bạn với bè, đến tụi nó cũng muốn mình phải đứng giữa ngã ba đường. haizzzzzz


ngày…., tháng…, năm…..

Ơ, có phải định mệnh không? Hơ hơ hơ nếu năm 1 mình học ở Việt Nam, năm 2 mình học ở Singapore, năm 3 mình học ở Anh thì như nào nhở. Tự nhiên ra Nguyễn Thượng Hiền ăn vặt thế nào lại đi qua trường, một thế lực vô hình nào đó đã thúc đẩy mình vào xem trường. Eo ơi trường ngay quận 3 lại có quả thư viện, phòng gym, phòng dance nhìn mê ghê. Mà nghe chị tư vấn nói vẫn được nhận bằng của Anh, bằng xịn đây rồi hê hê hê. Singapore hình như cũng gần như Sài Gòn phải không ta? Lá là la la la….


ngày…., tháng…, năm…..
Tuần sau, ngày 17/4 có hội thảo của thầy Alan Go về chủ đề: Giải pháp 2 trong 1: Du học-Du học tại chỗ. Nghe có vẻ hay ho, bố mẹ sẽ đi cùng mình. 

Link tham khảo tại ĐÂY .Rủ tụi bạn cùng đi với bố mẹ chúng nó mới được. 

 

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận