Tiếng ViệtEnglish

SỐNG VỘI HẾT CỠ: BẠN LÀM ĐƯỢC GÌ TRONG 12 THÁNG TỚI?

Người trẻ ngày nay được cho là sống vội, sôi động và gấp gáp hơn. Nhưng trong 12 tháng tới, giả sử chạy hết công suất, bạn sẽ làm được gì?

        "Sống vội" – cụm từ chỉ xuất hiện khoảng gần chục năm trở lại đây nhưng được mặc định một cách cảm quan rằng, sống vội chỉ những người trẻ có cách sống hời hợt, thiếu chiều sâu, và mọi người trong chúng ta không nên chạy theo lối sống như vậy. Thật chẳng lạ khi ta cứ nghe hằng ngày những lời khuyên rằng: “sống vội quá, sống chậm lại đi”. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, chẳng thiếu những người sống vội theo hướng thật tích cực. Họ tư duy nhanh, học hỏi nhanh, làm việc nhanh, tạo ra hiệu quả cũng cực kì nhanh. Và theo đó, họ tự khẳng định bản thân mình bằng con đường “đánh nhanh, thắng nhanh”.
        Theo khảo sát, 87% người trẻ hiện tại đặt mục tiêu cho mình không còn theo lối mòn 5 năm, 10 năm, 20 năm nữa mà thay vào đó là những mục tiêu ngắn hạn hơn như 12 tháng, 18 tháng hay 36 tháng. Lật lại vấn đề đầu bài viết, vậy 12 tháng, bằng tất cả cố gắng của con tim, khối óc và thân thể, bạn sẽ làm được gì? Xin nêu ra một vài ý kiến được chia sẻ qua những câu trả lời từ 180 bảng khảo sát về mục tiêu 12 tháng được chia thành 2 hướng - hưởng thụ và tích lũy như sau:

 

A. Hưởng thụ (39%)

1. Du lịch nước ngoài

2. Mua xe máy/laptop/điện thoại mới

3. Phẫu thuật thẩm mỹ 1 bộ phận trên cơ thể

B. Tích lũy (61%)

1. Học thêm 1 ngoại ngữ

2. Thành thạo thêm 1 kỹ năng trái chuyên ngành

3. Vừa học vừa làm thêm 1 bằng đại học 

4. Mở 1 cửa hàng nhỏ

5. Mở 1 sổ tiết kiệm

6. Đầu tư bất động sản


        Dù theo hướng hưởng thụ hay tích lũy, những mục tiêu ngắn hạn trên đây đều có thể thực hiện được nếu có đủ sự quyết tâm và kiên định. Tuy nhiên, có 1 mục tiêu khiến người viết khá bất ngờ khi nhận được khoảng 15% (27 câu trả lời/180 bảng hỏi) bảng khảo sát chọn, đó là học thêm 1 bằng đại học. Thông thường, phải mất 4 năm cho 1 bằng đại học hoặc ít nhất 18 tháng đối với các chương trình liên thông công lập cùng ngành, trái ngành là 24 tháng. Vậy, 12 tháng các bạn ấy làm sao có thể vừa học vừa làm thêm 1 bằng đại học?

 

 

 

        Qua tìm hiểu, chỉ với 12 tháng, sinh viên theo học chương trình Liên thông – Chuyển tiếp tại ERC International sẽ nhận được bằng đại học chính quy do Đại học Greenwich (Anh quốc) cấp và được công nhận bởi Bộ GD-ĐT Việt Nam (theo Quyết định số 4526/QĐ-BGDĐT). Bằng cấp tốt nghiệp danh giá cùng với những kiến thức thực tiễn tích lũy trong suốt khóa học để tăng lợi thế cạnh tranh tại môi trường làm việc quốc tế cho các tân cử nhân ERC.  Không những thế, các bạn còn được tạo điều kiện học ngoài giờ làm việc hành chính vào khoảng từ 6h đến 9h tối ngày thường và từ 13h ngày thứ 7 để đảm bảo vừa học vừa làm mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi. 

        Đây thực sự là một lựa chọn tối ưu nhằm tích lũy cho tương lai đảm bảo học từ thực tế quốc tế để làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia. Ngại gì mà không tham khảo và nhận tư vấn tại ĐÂY

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận