Tiếng ViệtEnglish

Tin tức - Sự kiện

CÁCH ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH VÀ NHỮNG KHẨU TRANG PHÒNG ĐƯỢC VIRUS

Cách Đeo Khẩu Trang Đúng Cách Và Những Khẩu Trang Phòng Được Virus 🔈
Hiện nay vấn đề về virus corona (nCoV) đang được mọi người trên thế giới quan tâm và cũng là mối đe doạ nguy hiểm trên toàn cầu. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế, bên cạnh việc thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn, đeo khẩu trang là biện pháp phòng ngừa cơ bản nhất giúp hạn chế khả năng lây lan virus Corona.Việc đầu tiên các bạn phải hiểu rõ cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, như sau:
- Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên.
- Phải che kín cả mũi lẫn miệng.
- Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra.
- Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác.
- Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh.

Tiếp theo để phòng ncoV cho bản thân, có hai loại khẩu trang được chuẩn y tế kiểm nghiệm an toàn là N95 và khẩu trang 3 lớp:
- Khẩu trang N95 có thể ngăn được 95% các hạt bụi nhỏ có kích thước 0,3 micron. Tuy nhiên hiện nay, khẩu trang N95 khá hiếm và đắt ở thị trường, chỉ cần thiết dùng cho nhân viên y tế phải tiếp xúc với bệnh nhân.
- Khẩu trang 3 lớp được trang bị với 2 lớp vải (1 mặt xoay ra ngoài, 1 mặt áp vào mặt người đeo). Là khẩu trang tiện lợi cho các bạn dễ dàng mua ở thị trường hơn, và cũng được xem là khẩu trang an toàn để chống virus.


Erc International Chúc các bạn sinh viên có một kì nghĩ thật ý nghĩa và hãy nhớ giữ gìn sức khoẻ thật tốt để bắt đầu khoá học mới nhé!

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận