Tiếng ViệtEnglish

7 cách tuyệt vời để xả stress sau kì thi

Những tờ giấy ghi chú, giáo trình dày cộm, cảm giác nhức đầu hay các đề thi cực kì đau tim đều là những trải nghiệm không thể tránh khỏi của các bạn sinh viên. Tuy vậy, dù kết quả có thế nào thì đã đến lúc tự thưởng cho bản thân mình vì các bạn thực sự xứng đáng sau kì thi căng thẳng vừa qua. Nếu kì kiểm tra giữa kì hay cuối kì đã kết thúc, chắc chắn bạn nên thực hiện làm những điều dưới đây để tránh lãng phí quãng đời tuổi trẻ.

1. Đã đến lúc quên đi “quá khứ” rồi!

THI XONG RỒI! Điều này có nghĩa là cái gì qua rồi thì hãy để nó qua. Đừng cố gắng ngồi phân tích xem mình làm đúng phần nào, sai phần nào, quên chỗ nào hay viết dư bao nhiêu vì chúng ta có sửa được đâu, đúng không? Và bạn sẽ không biết mình đã làm bài tốt hay chưa cho đến khi nhận được điểm số từ giáo viên. Vì vậy mà, hãy thưởng cho bản thân mình thay vì ngồi đó than thân trách phận về chuyện đã.

2. It’s “Quẩy” time

“Quẩy” là thuật ngữ khá quen thuộc đối với bạn trẻ chúng mình. Tuy nhiên “quẩy” cũng có nhiều loại: cà phê buôn dưa lê bán dưa leo này, tìm quán nào ngon ngon đánh chén no say hay lập hội qua nhà đồng bọn chơi ma sói này, vv... Tóm lại, hãy “quẩy” theo cách của bạn, bất cứ nơi nào mà bạn muốn nhưng nhớ giữ gìn sức khoẻ cho khoá học mới nhé.

3. Làm một nghi thức kết thúc kỳ thi “nhẹ nhàng”

Để tụi tớ bày cho một nghi thức phổ biến để kết thúc một học kì như sau: Đầu tiên, mang hết thú cưng, đồ chơi, gấu nhồi bông ra và đọc một bài diễn văn xúc động lòng người (hay như bài diễn văn của anh DiCaprio lúc nhận giải Oscar thì càng tốt). Sau đó lấy hết tài liệu, giấy ghi chú, giấy nháp dùng trong lúc ôn tập ra đốt hết. Nhưng nhớ là các bạn còn kỳ thi finals nữa nhé, đừng vì trong một phút vui quá trớn mà mang lại đau thương.

4. ZZZzzzz….


Thật thiếu sót khi không đề cập đến việc này – NGỦ. Ngủ là bạn, không còn là kẻ thù nữa. Nhưng có một sự thật đắng lòng là thi xong tự dung hết buồn ngủ, mà chuyển sang giai đoạn sợ rớt môn.

5. Phần này dành cho các mọt phim, mọt game, mọt sách


Trong thời gian ôn thi, tụi mình biết có nhiều bạn đã phải cố gắng kiềm chế, không dám “cày” nhiều bộ phim mình thích, không dám chơi game quá lâu, không dám đụng đến cuốn sách hay mới mua,… Tất cả chỉ vì SỢ GHIỀN. Tuy nhiên, những ngày tháng “gian khổ” đã qua. Đã đến lúc bung lụa và làm những điều mình thích rồi.

6. Tút lại bản thân đi nào


Các bạn còn nhớ không những ngày trước deadline? Mắt thì thâm quần quyến rũ như gấu trúc, mặt nổi mụn li ti do thức khuya, chưa kể ăn uống chẳng đủ bữa, có nhiều bạn về nhà lo chạy bài mà quên cả tắm nữa. Vì vậy, nên dành một chút thời gian rảnh rỗi tút lại bản thân cũng là một cách “xoã” lành mạnh sau mùa thi đấy.

7. Những bạn sức khoẻ “trâu” thì thế nào nhỉ? Tham gia ngoại khoá cho nó vui chứ đâu 


Thông thường, các trường cao đẳng, đại học sẽ tổ chức những chương trình hoạt động ngoại khóa sau giai đoạn thi giữa kỳ. Đây là cơ hội cực kỳ tốt để các bạn sinh viên gặp gỡ bạn bè, mở rộng mối quan hệ, trao dồi những kỹ năng mềm cũng như hoàn thiện bản thân hơn trong khi “quẩy” hết mình. Do đó, những bạn sinh viên năng động, thích khám phá hoặc những bạn vẫn chưa tự tin với khả năng giao tiếp của mình đều nên tham gia các hoạt động ngoại khóa để được thực sự sống trọn vẹn đời sinh viên. (Hơi lề một tí là mấy bạn sau khi tham gia các hoạt động này hay có gấu).

Vậy đấy, có rất nhiều cách để bạn có thể xã stress sau khoảng thời gian thi cử vừa qua. Nhưng dù là cách nào đi nữa, hãy cứ tận hưởng hết mình nhé. Và đừng quên ERC Students Club đang tổ chức một hoạt động cực kì hấp dẫn mang tên “ERC in Saigon” đấy.

-Bội Nhi- 

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận