Tiếng ViệtEnglish

ERC Mission Impossible: Những kỹ năng cần thiết để trở thành người thắng cuộc

ERC Amazing Race –cuộc đua kỳ thú trên khắp các con phố Sài Gòn là một trong những hoạt động thường niên được rất nhiều sinh viên tại ERC International nhiệt tình hưởng ứng. Tiếp nối sự thành công từ những năm trước, chương trình năm nay với tên gọi “ ERC Mission Impossible” đã được tổ chức dưới hình thức một “cuộc giải cứu công chúa” đầy mới mẻ và bất ngờ. 20 đội chơi với hơn 100 bạn sinh viên ERC đã vượt qua rất nhiều thử thách để hoàn thành nhiệm vụ được giao cũng như tìm ra những chiếc chìa-khóa-thành-công trong từng chặng đua:

Tư duy logic

Bắt đầu cuộc đua, mỗi đội chơi sẽ nhận được một bộ mật thư đặc biệt và nhiệm vụ của các bạn là giải mã chúng thật đúng, thật nhanh để tìm ra những gợi ý chính xác. Đây là công việc đòi hỏi kỹ năng tư duy logic rất cao vì nếu như không có những suy luận đúng hướng, mật thư sẽ chỉ là những con chữ và ký tự nhảy múa gây đau đầu các đội chơi mà thôi. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các bạn rèn luyện sự tỉ mỉ, chính xác vì chỉ cần giải sai một ký tự, nội dung của mật thư có thể bị sai hoàn toàn và đôi khi còn khiến các nhóm phải trở về vạch xuất phát.

 


Làm việc nhóm và quản lý thời gian là yếu tố quyết định

Với rất nhiều nhiệm vụ và thử thách cần phải vượt qua, các thành viên trong mỗi đội cần phối hợp với nhau cực kỳ ăn ý và phân chia công việc một cách linh hoạt để có thể phát huy hết thế mạnh của từng bạn. Sự linh hoạt còn thể hiện ở chỗ có lúc các bạn sẽ đi riêng đội để đi tìm những vật phẩm được yêu cầu, nhưng cũng có lúc các đội phải hợp sức để cùng nhau vượt qua thử thách: chụp hình nhóm, vượt chướng ngại vật, quay video…

Vì quỹ thời gian là có hạn – chỉ có khoảng hơn 4h – để các bạn hoàn thành nhiệm vụ, từ giải mật thư, vượt qua thử thách và di chuyển đến các địa điểm khác nhau giữa các Quận 1, 3, Phú Nhuận, Gò Vấp…và phải gửi email  kết quả để nhận các gợi ý về “công chúa” nên mỗi đội phải thật sự là những người quản lý thời gian thông minh và hiệu quả. Với từng chặng, các bạn phải thể hiện sự nhanh nhạy và  và phân bố các địa điểm di chuyển một cách hết sức hợp lý để vượt qua thử thách trong thời gian ngắn nhất. Nếu không có những tính toán trước khi di chuyển, các đội chơi hoàn toàn có thể bị rối hay lạc đường trên những con đường đông đúc ở Sài Gòn.

 


Tư duy phản biện

Như đúng tên gọi của cuộc thi “Mission Impossible” (Nhiệm vụ bất khả thi), đôi khi tất cả nội dung trên mật thư đã được các bạn giải mã một cách hết sức rõ ràng nhưng nhiệm vụ lại không hề đơn giản như vậy. Đó là lúc các thành viên phải thể hiện tư duy phản biện sắc bén để tránh những cái “bẫy” của ban tổ chức cũng như phát huy tối đa khả năng ghép nối dữ liệu để cùng đồng đội tìm ra địa điểm bí mật được gợi ý trong mật thư.

Kết thúc một ngày rong ruổi khắp những cung đường ở thành phố Sài Gòn với rất nhiều trải nghiệm thú vị, mỗi bạn tham gia ERC Mission Impossible năm nay đều mang về những kỉ niệm đáng nhớ cùng đồng đội cùng những phút giây thư giãn “chơi hết mình, cười hết ga” sau những giờ học căng thẳng. Dù về đích trước hay sau thì tất cả các bạn đều là những người chiến thắng khi đã vượt qua chính mình và tìm được những “chìa khóa thành công” cho tương lai.
Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận