Tiếng ViệtEnglish

Năm 2015

5 tiêu chí chọn trường đại học quốc tế phù hợp

Trong giai đoạn hội nhập hiện nay, việc chọn theo học các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế được xem là lựa chọn phù hợp của nhiều gia đình Việt Nam bởi chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và chi phí tiết kiệm so với du học. Tuy nhiên, việc có quá nhiều lựa chọn về trường quốc tế ở các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội,… khiến nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang trong việc quyết định chọn chương trình học phù hợp nhất cho mình.

Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng mà quý phụ huynh và học sinh nên cân nhắc để chọn trường thông minh và hiệu quả nhất:

1. Thương hiệu giáo dục

Một thương hiệu giáo dục uy tín vừa đảm bảo chương trình học chất lượng, tiêu chuẩn giáo dục hiện đại vừa là sự cam kết về giá trị toàn cầu của bằng tốt nghiệp. Khi chọn chương trình học của một trường đại học uy tín trên thế giới, quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm rằng con em mình đang được thụ hưởng môi trường giáo dục toàn diện và tiên tiến tương đương với những sinh viên quốc tế ở các nước phát triển.


 

2. Chương trình và phương pháp dạy – học:

Cần có một sự kết hợp giữa chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp dạy – học tích cực, chủ động, tương tác tốt giữa giảng viên và sinh viên. Việc tiếp thu kiến thức trên câu chữ lý thuyết sẽ hoàn toàn kém hiệu quả nếu thiếu đi sự trao đổi, tranh luận và trình bày ý kiến của bản thân sinh viên để hiểu sâu và rõ những nội dung bài học

3. Giảng viên

Đội ngũ giảnh dạy nhất nên là 100% giảng viên nước ngoài và có bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Thực tế hiện nay một số trường đang đào tạo hệ cử nhân liên kết quốc tế nhưng với đội ngũ giảng viên Việt Nam khiến chất lượng dạy - học, kĩ năng sư phạm cũng như môi trường tiếng Anh không được đảm bảo.

4. Thực tế nghề nghiệp

Điều mà giáo dục Đại học Việt Nam còn thiếu so với quốc tế chính là kiến thức và kỹ năng thực tế. Do vậy, các chương trình thực tế nghề nghiệp, giao lưu với các nhà chuyên gia trong ngành hay phương pháp giảng dạy tích cực, chủ động là những tiêu chí cần ưu tiên khi lựa chọn một địa chỉ giáo dục quốc tế.

5. Cơ sở vật chất

Việc bỏ ra một khoản đầu tư không nhỏ khi cho con em theo học ở các trường quốc tế khiến kì vọng của phụ huynh về cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị tốt nhất để hỗ trợ cho việc học tập, sinh hoạt cũng như nhiều phòng chức năng,…là hoàn toàn phù hợp. Ngoài ra, phụ huynh nên ưu tiên chọn các trường có cơ sở học tập ở vị trí trung tâm, an ninh, thuận lợi cho giao thông cũng như các hoạt động học tập, giải trí của con em trong suốt thời gian học đại học.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận