Tiếng ViệtEnglish

Năm 2015

Nơi gặp gỡ giữa Sinh viên và Doanh nghiệp

Nơi gặp gỡ giữa Sinh viên và Doanh nghiệpNƠI GẶP GỠ GIỮA SINH VIÊN VÀ DOANH NGHIỆP

Nếu như thất nghiệp trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp thì việc tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng của các doanh nghiệp, tập đoàn cũng gặp không ít khó khăn. Với vai trò cầu nối của sinh viên ERC International và các doanh nghiệp, Trung Tâm Hướng Nghiệp ERC đã sớm được thành lập nhằm hỗ trợ việc làm cho các sinh viên theo học tại trường, giúp các bạn và nhà tuyển dụng tìm được tiếng nói chung.

 

Băn khoăn từ thực trạng thất nghiệp của sinh viên Việt Nam

Thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về thị trường lao động Việt Nam cho biết gần 280.000 thạc sỹ, cử nhân tốt nghiệp đại học thất nghiệp trong quý đầu năm 2015. Con số này gây nhiều lo lắng cho các bạn sinh viên, nhất là sinh viên sắp ra trường hoặc đang trong thời gian tìm việc. Lý do thường được nhắc đến là độ “chênh” giữa chương trình đào tạo và công việc thực tế ở các doanh nghiệp, khiến sinh viên ra trường không đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Nhưng không thể phủ nhận một thực tế là do số lượng sinh viên ra trường hàng năm quá nhiều nên phần lớn các trường đại học để mặc cho sinh viên tự “bơi” trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc cũng như không trang bị những kĩ năng để các bạn tự tin khi phỏng vấn. Điều này cũng một phần cản trở việc tiếp cận nguồn tuyển dụng của các công ty, khiến thị trường lao động Việt Nam nhiều năm nay vẫn tồn tại nghịch lý “vừa thiếu, vừa thừa”.

workshop erc
Những buổi Workshop đem lại nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan tới công việc thực tế cho các bạn sinh viên

Đưa sinh viên đến gần doanh nghiệp

Nhận thức được những bất cập này, ERC International đã hợp tác với đại học quốc tế danh tiếng Greenwich (Anh Quốc) để đưa ra chương trình đào tạo tiến bộ, phù hợp với thực tế và thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ việc làm cho sinh viên thông qua Trung Tâm Hướng Nghiệp ERC.

Trung Tâm Hướng Nghiệp ERC xây dựng mạng lưới liên kết với hơn 300 công ty, tập đoàn tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ đó mở ra cho các bạn sinh viên những cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp là những đối tác lớn của ERC: Coca Cola, Mercedes-Benz, Sheraton, HSBC, KPMG, Unilever, … Thông qua hoạt động tư vấn và hội thảo hướng nghiệp, sinh viên luôn được cập nhật những xu hướng và nhu cầu mới nhất của thị trường lao động. Trung tâm luôn hỗ trợ tối đa để các bạn sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc ngay trong quá trình học, lựa chọn công việc phù hợp và thăng tiến trong sự nghiệp. 

ceo chia se

Chia sẻ từ CEO là hoạt động không thể thiếu trong chương trình ngoại khóa của sinh viên tại ERC

Trung Tâm Hướng Nghiệp ERC cũng là cầu nối để các bạn sinh viên có cơ hội làm việc tại chính tập đoàn ERC. Với 5 lĩnh vực hoạt động kinh doanh: Giáo Dục, Tư Vấn, Quản Lý Tài Sản, Khách Sạn và Ẩm Thực, tập đoàn ERC liên tục tuyển dụng nguồn nhân lực đã tốt nghiệp từ ERC International, tạo thêm cơ hội cho các sinh viên của trường tìm được việc làm ưng ý. 30% sinh viên ERC hiện đang làm việc tại tập đoàn ERC trên thế giới.

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị cũng như sự hỗ trợ thiết thực của Trung Tâm Hướng Nghiệp ERC, sinh viên của trường luôn an tâm về cơ hội nghề nghiệp trên toàn cầu. 97% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là một tín hiệu mừng cho những nỗ lực của Trung Tâm Hướng Nghiệp ERC nói riêng và của nhà trường nói chung trong vai trò kết nối sinh viên – doanh nghiệp. 

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận