Tiếng ViệtEnglish

Năm 2015

Tiêu chí chọn trường Đại học quốc tế

Trong chuỗi Hội thảo “TIÊU CHÍ CHỌN ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM”, ngày 19/­7/2015, nhiều phụ huynh và học sinh đã tham gia ngày hội thông tin tại tại cơ sở chính của ERC International. Suốt buổi hội thảo, các khách mời đã được trải nghiệm môi trường học tập năng động và thân thiện của trường quốc tế, đồng thời được tư vấn và định hướng về việc chọn trường, chọn ngành học phù hợp. Điểm khác biệt so với những hội thảo tương tự chính là ở chỗ khách mời được tương tác và tiếp nhận những thông tin phù hợp và hữu ích nhất thông qua 3 quá trình CHIA SẺ - LẮNG NGHE – TRẢI NGHIỆM.
chon truong dai hoc

CHIA SẺ

Thầy Warren Eng – Giám đốc của ERC International đã cùng chia sẻ băn khoăn khi chọn một trường đại học quốc tế với các học sinh và phụ huynh tại hội trường với những câu hỏi thân thiện và cởi mở. Những tiêu chí như danh tiếng, cơ hội nghề nghiệp, tính ứng dụng của chương trình học, môi trường giáo dục thân thiện, tư duy, kĩ năng mềm,… đã được nêu ra và nhận được nhiều sự đồng tình của các khách mời tham dự. Việc chia sẻ quan điểm của mình về trường quốc tế giúp phụ huynh và học sinh định hướng rõ ràng hơn về những tiêu chí của bản thân đồng thời có cơ hội tham khảo và thảo luận với những người trong cùng hội trường để đưa ra quyết định cuối cùng thông minh nhất. 

hoc truong quoc te

LẮNG NGHE

Trên quan điểm một người am hiểu về giáo dục đại học của Việt Nam cũng như quốc tế, thầy Warren đã phân tích thấu đáo những nội dung này để giúp học sinh, phụ huynh có thể thực sự trở thành những “nhà đầu tư thông minh” cho sự nghiệp tương lai của bản thân và con em mình. Học sinh và phụ huynh cũng có cơ hội lắng nghe những chia sẻ  của thầy về giáo dục, đặc biệt là việc đào tạo cử nhân kinh doanh tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, khách mời còn được lắng nghe chia sẻ của bạn Nguyễn Trần Hoàn Linh (Sinh viên ERC International, Chuyên ngành Du lịch – Khách sạn) cũng mang lại cho khách mời cái nhìn chân thực nhất từ những người trong cuộc – những “sinh viên quốc tế” tại Việt Nam.

dai hoc quoc te

TRẢI NGHIỆM

Thầy Warren cũng cho các khách mời được trải nghiệm môi trường học quốc tế qua những trò chơi đậm tính giáo dục. Qua những trò chơi như xếp tranh, lấy ống hút và đặc biệt là giải mã các “mảnh ghép kì diệu” của chữ M, khách mời tham dự đã thực sự ấn tượng và thấm thía với những bài học về nhìn nhận bản thân, tư duy và chiến lược cũng như sự linh động và kiên trì với mọi tình huống – những yếu tố rất quan trọng đối với một doanh nhân  hay thậm chí một lãnh đạo doanh nghiệp.

Kết thúc phần chính của hội thảo, các phụ huynh và học sinh còn được tận tình tư vấn về việc chọn trường, chọn ngành cũng như thông tin về chương trình học của ERC International. Buổi hội thảo được các khách mời đánh giá cao và hầu hết đều bày tỏ sự hào hứng và kì vọng vào những hoạt động sắp tới của nhà trường.


Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận