Tiếng ViệtEnglish

Năm 2015

Tư vấn du học tại chỗ miễn phí tại ERC International

Hội nhập kinh tế và đất nước bắt đầu từ hội nhập con người. Điều này thể hiện rất rõ trong giáo dục, khi du học đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh. Nhưng liệu đó có phải lựa chọn tốt nhất và duy nhất?

Nếu như coi giáo dục là một khoản đầu tư cả về chi phí lẫn thời gian cho tương lai, thì một số phụ huynh và học sinh đang nỗ lực trở thành những “nhà đầu tư thông minh” để có thể chọn một chương trình học phù hợp nhất mà vẫn đạt được mục tiêu hội nhập, trở thành những “sinh viên quốc tế” và “công dân toàn cầu”. Do đó. khá nhiều phụ huynh đã đặt niềm tin vào các chương trình du học tại chỗ thay vì du học vì những ưu điểm nổi trội:


1. Chi phí

Nếu như du học dễ gây gánh nặng cho gia đình các du học sinh có tiềm lực tài chính không đủ mạnh, thì du học tại chỗ với mức học phí thấp hơn (so với chương trình học tương đương) cũng như chi phí sinh hoạt tiết kiệm sẽ biến nhiều ước mơ “du học” từ không thể thành có thể. Chi phí tiết kiệm được từ việc du học tại chỗ cũng được nhiều sinh viên đầu tư vào các cấp học cao hơn để hướng đến những thăng tiến trong sự nghiệp tương lai.

2. Bằng cấp và chương trình học

Với du học tại chỗ, các kiến thức và bằng cấp mà các bạn đạt được hoàn toàn tương đồng với các sinh viên đang du học theo cùng chương trình ở nước ngoài. Sẽ không có sự phân biệt nào trong quá trình tuyển dụng của các công ty đối với học sinh du học tại chỗ, bởi chất lượng và tiêu chuẩn của chương trình giáo dục mà các bạn thụ hưởng luôn được bảo đảm bởi các tiêu chuẩn quốc tế và bởi chính các thương hiệu giáo dục uy tín do các bạn lựa chọn. 

3. Môi trường

Khác với việc các du học sinh luôn mất nhiều thời gian thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới về văn hóa, múi giờ, thời tiết, nếp sinh hoạt,…và nhiều bạn sau khi trở về vẫn ám ảnh cảm giác lạc lõng, cô đơn khi gặp khó khăn khi không có người thân ở bên, đặc biệt vào các ngày kỉ niệm, lễ tết, lựa chọn du học tại chỗ sẽ phù hợp cho các bạn sinh viên muốn gần gũi với gia đình, bạn bè hay không muốn có một sự xáo trộn lớn trong môi trường sống và học tập của mình.

Do vậy, du học tại chỗ là sự phát huy tính chất hội nhập, tiên tiến của những nền giáo dục hiện đại và  phù hợp với điều kiện và văn hóa sinh hoạt của phần nhiều các gia đình Việt Nam hiện nay. Với một sự cân nhắc chọn lựa kỹ lưỡng, mỗi học sinh, mỗi gia đình đều có thể trở thành những “nhà đầu tư thông minh” trong quyết định chọn trường, chọn ngành học đại học.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận