Tiếng ViệtEnglish

Tin tức - Sự kiện

NGHỈ HỌC KÉO DÀI - TẬN DỤNG TỐT THỜI GIAN RẢNH RỖI

Các bạn học sinh sinh viên đang trải qua một kỳ nghỉ Tết dài lịch sử. Mặc dù sự kéo dài ấy có thể gây ảnh hưởng tới nền kinh tế, giáo dục nhưng đây là quyết định cần thiết để đàm bảo sức khoẻ cộng đồng và bản thân. Dịch bệnh chưa biết còn kéo dài bao lâu, lịch học chưa có thời gian cụ thể, vậy làm gì để biến khoảng thời gian này trở nên hữu ích?

 

1. Tự học ở nhà
Với khoảng thời gian dài không đến trường sẽ làm bạn quên kiến thức cũng như khó bắt kịp với tốc độ học tập như trước kia. Mỗi ngày dành ra 3 tiếng để ôn lại kiến thức cũ và đọc trước tài liệu bài mới chính là một cách để cơ thể và não bộ bạn quen với nhịp độ học tập. 

2. Thực hiện những dự định còn dở dang
Chắc hẳn rằng ai cũng có một list những dự định muốn làm, những cuốn sách cần đọc, những bộ phim phải xem, một hay một vài ngôn ngữ cần phải trau dồi,… hãy tận dụng khoảng thời gian này để hoàn thành chúng nhé!

3. Tìm kiếm các suất học bổng 
Du học từ lâu không còn là khái niệm xa lạ với các bạn học sinh-sinh viên. Không những thế, du học bằng chính suất học bổng mà bản thân giành được thì càng thêm tự hào phải không? Nếu bạn đang còn đang ấp ủ ý định học tập và làm việc tại nước ngoài, khoảng thời gian này thích hợp để bạn tìm hiểu về ngôi trường và đất nước mà mình muốn theo học. Hãy tìm hiểu xem điều kiện nhập học của trường là gì, và các suất học bổng (nếu có) và lên kế hoạch để thi các chứng chỉ cần thiết để giành lấy suất học bổng để thực hiện ước mơ của mình.

4. Tìm hiểu về trường Đại học, ngành học mình yêu thích 
Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được đam mê của mình thực sự là gì cho đến khi bắt đầu tìm kiếm nó. 
Đã bao giờ bạn nghe đến khái niệm “HỌC ĐẠI HỌC TỪ THỰC TẾ”? ERC International là trường Đại học quốc tế đào tạo 4 chuyên ngành:
- Tài chính
- Quản trị kinh doanh 
- Marketing 
- Quản trị du lịch&khách sạn
Học về kinh doanh và am hiểu nền kinh tế là cách đưa bạn đến với sự tự do tài chính. Bên cạnh việc học tập cùng các đội ngũ giảng viên xuất sắc đến từ các quốc gia trên thế giới, tại ERC International sinh viên còn có cơ hội trau dồi kỹ năng mềm qua các buổi Soft-skills talk và chương trình kiến tập tại các tập đoàn lớn ở Việt Nam và Singapore do nhà trường tổ chức. Việc kết hợp lý thuyết vào thực tiễn chính là nhằm giúp sinh viên ERC khám phá hết tiềm năng của mình. Bằng sự trải nghiệm thực tế trong quá trình học, sinh viên có thể được đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng trong quá trình tự khám phá khả năng học tập của bản thân. 

Bạn có biết, sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo chính là họ làm gì trong lúc rảnh rỗi. Những người thành công sẽ chằng bao giờ thấy thời gian là dư thừa. Tương lai của bạn phụ thuộc vào việc bạn làm được gì hôm nay.

Cùng chia sẻ với bạn bè và đừng quên theo dõi page ERC International để đón chờ những bài viết bổ ích tiếp theo nhé!
Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận