Tiếng ViệtEnglish

Tin tức - Sự kiện

PHẢI LÀM GÌ KHI CÁC NƯỚC CHÂU ÂU QUAY LƯNG VỚI VISA DU HỌC CỦA NGƯỜI VIỆT?

Từ 1/1/2019, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt. Vậy, còn cơ hội nào cho các bạn trẻ muốn học tập ở môi trường quốc tế hay không?

Do đâu visa du học của người Việt bị từ chối?

Từ các vấn đề chính trị cho đến các vụ lùm xùm khoảng thời gian gần đây, các nước châu Âu (Mỹ, Canada, Anh,..) càng thắt chặt hồ sơ visa đối với người Việt. Vấn đề không nằm ở điều kiện tài chính hay bằng tiếng Anh, vậy do đâu mà du học càng ngày càng khó khăn đến vậy?
1. Hồ sơ chưa đầy đủ, dịch thuật không chính xác, nội dung tài liệu không thống nhất. Đây là điều phổ biến đối với những bạn trẻ lần đầu làm Visa du học chưa có kinh nghiệm. Hồ sơ đóng vai trò quyết định trong việc bạn có được cấp Visa hay không, nên bất kì vấn đề thông tin không rõ ràng, không khớp thực tế, thiếu giấy tờ công chứng,… cũng có thể khiến hồ sơ bị đánh trượt. 
2. Đơn vị tư vấn du học tại Việt Nam chưa đủ uy tín. Bạn chưa có kinh nghiệm nên giao toàn bộ niềm tin của mình cho các công ty tư vấn du học. Nhưng đã có rất nhiều hồ sơ bị loại trong năm 2019 bởi vì các đơn vị tư vấn du học tại Việt Nam đã bị đưa vào danh sách đen của Cục lưu trú trên các nước.
3. Lí do khách quan khác. Đây là lí do khó hiểu và khiến mọi người khó chịu nhất. Có những hồ sơ và đẹp điều kiện tài chính cực ổn, những vẫn không được duyệt. Do những vấn đề chính trị, hay những hậu quả do những bạn đi trước gây nên (làm thêm quá giờ qui định của chính phủ, điểm trong quá trình học không tốt, ở lại nhập cư không hợp pháp,…) đã gián tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến việc xin Visa của người Việt sau này. 

Khi các nước châu Âu quay lưng với visa du học của người Việt thì đại học quốc tế là lực chọn hàng đầu.

Bởi, với môi trường quốc tế năng động, giảng viên 100% người nước ngoài với phương pháp học tập hoàn toàn hiện đại , chương trình học và bằng cấp được chứng nhận toàn cầu, Đại học Quốc tế là cánh cửa được ưu tiên hàng đầu.

ERC International được sáng lập bởi những nhà quản trị doanh nghiệp hàng đầu châu Á. Toàn bộ chương trình đào tạo tại ERC International được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Bằng cử nhân đại học do Đại học Greenwich (Anh Quốc) cấp có giá trị toàn cầu, bao gồm 4 chuyên ngành Kinh tế mũi nhọn:
Quản trị kinh doanh
Tài chính
Marketing
Quản trị Du lịch & Khách sạn

Sinh viên theo học ERC International có thể linh hoạt lực chọn 1 trong 4 mô hình học sau:
- Mô hình 3+0: Học toàn phần tại ERC International (Việt Nam)
- Mô hình 2+1: 02 năm học tại Việt Nam, 01 năm học tại Singapore hoặc Vương quốc Anh
- Mô hình 1+2: 01 năm học tại Việt Nam, 02 năm học tại Singapore
- Mô hình 1+1+1: 01 năm học tại Việt Nam, 01 năm học tại Singapore, 01 năm học tại Vương quốc Anh

Với mô hình học chuyên tiếp từ chương trình ở Việt Nam sang các nước khác (Singapore, Anh Quốc) giúp cho việc xin Visa du học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Với lộ trình học rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục con đường du học với hồ sơ được cải thiện nâng tỉ lệ đậu Visa lên 50%, du học giờ đây không còn là cánh cửa khắt khe nữa rồi. 

Nếu bạn còn đang yêu thích nền văn hoá đa quốc gia và môi trường học tập quốc tế, ERC International chào đón bạn bằng thông tin của bạn tại ĐÂY. 

 

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận