Tiếng ViệtEnglish

Employability Passport – Tấm Hộ chiếu nghề nghiệp cho tương lai

Như một cách để chứng minh những kinh nghiệm thực tiễn mà sinh viên tích lũy được trong suốt quá trình 3 năm học tại ERC International, ERC Employability Passport – Hộ chiếu nghề nghiệp sẽ là chứng chỉ quan trọng ghi nhận một cách trọn vẹn những kỹ năng nghề nghiệp của bạn trước nhà tuyển dụng. 

Hộ chiếu nghề nghiệp có quan trọng? 

Chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc tấm Hộ chiếu nghề nghiệp này là gì và có ý nghĩa như thế nào? Câu trả lời nằm ở lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt mà các bạn có được sau khi tốt nghiệp đại học và ứng tuyển vào các công ty trong tương lai bởi lẽ, nó ghi nhận một cách chân thực, rõ ràng những kinh nghiệm mà các bạn tích lũy được qua những buổi học từ thực tế như: Tham quan Kiến tập (Industry visits), khóa Kỹ năng mềm (Ready-For-Work), Chuyên gia Chia sẻ (CEO series), Workshop….Điều này đặc biệt cần thiết trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng trở lên khắc nghiệt và mức độ cạnh tranh của các ứng viên vào những vị trí tốt ngày càng trở lên khốc liệt. Rõ ràng, việc tìm được một công việc phù hợp và xa hơn nữa, một nghề nghiệp ổn định và thăng tiến lâu dài là điều không dễ dàng.

Các nhà tuyển dụng ngày nay luôn có xu hướng tuyển ứng viên giỏi, có kỹ năng làm việc “thực”  thay vì phải đào tạo lại từ đầu những ứng viên chỉ biết lý thuyết “suông. Do đó, ứng viên nào đảm bảo được những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần chắc chắn sẽ trở lên nổi bật và có lợi thế rất lớn trong việc “đánh bại” những ứng viên khác. 

Với những lý do trên, tấm Hộ chiếu nghề nghiệp ERC ra đời nhằm khắc họa sâu hơn nữa  những trải nghiệm thực tế, các hoạt động học tập và thực hành liên quan tới kỹ năng công việc mà sinh viên ERC đã tham gia. Sau mỗi hoạt động, các bạn sinh viên sẽ ghi lại những điều đã học được và tâm đắc nhất trên tấm hộ chiếu và gửi về Phòng Tư vấn Hướng nghiệp để nhận dấu xác nhận từ ERC. 

ho chieu nghe nghiep

Sử dụng tấm Hộ chiếu nghề nghiệp sau khi ra trường? 

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ nhận được Chứng chỉ (Summary Letter) thể hiện trọn vẹn những kỹ năng và kinh nghiệm các bạn tích lũy được thông qua những con dấu xác nhận trên tấm Hộ chiếu nghề nghiệp từ Phòng Tư vấn Hướng nghiệp ERC. Có thể nói, Hộ chiếu nghề nghiệp ERC không chỉ là vé thông hành quan trọng giúp các bạn vượt qua những vòng phỏng vấn cam go, nó còn là lá thư giới thiệu việc làm mà ERC International trân trọng gửi tới các nhà tuyển dụng, giúp họ hiểu hơn những giá trị, tinh thần trách nhiệm và trải nghiệm quý báu của bạn.

Hi vọng những thông tin trên phần nào giúp các sinh viên ERC hiểu được về cuốn passport mới lạ này và tận dụng nó thật tốt trong thời gian sắp tới.

Inforgraphic hướng dẫn sử dụng Employability Passport:

employability passport


Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận