Tiếng ViệtEnglish

Học đại học nào để áp dụng cho công việc thực tế?

Theo thống kê năm 2014 của nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, chỉ số đánh giá chất lượng phát triển của lao động nước ta vào khoảng 3.79/10, trong khi số liệu này ở Thái Lan là 4.49, ở Malaysia là 5.59 và ở Hàn Quốc là 6.91. Thêm vào đó, lực lượng trí thức nước ta chỉ chiếm 2.15% tổng dân. Trước tình hình đó, cơ hội mở cửa với thế giới dường như đang trở thành một thách thức lớn đối với nguồn nhân lực nội địa.

Thực trạng nguồn nhân lực tại nước ta hiện nay

Trong một cuộc trao đổi với Vneconomy về thực trạng nguồn nhân lực trung - cao cấp, và yêu cầu sử dụng nhân sự tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Navigos Search – công ty chuyên về lĩnh vực tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, cho biết: “Khi đặt hàng cho Navigos, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra điều kiện phải là nguồn lao động trong nước. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng tôi cũng đáp ứng được nhu cầu này khi mà nguồn lao động có trình độ trong nước đang thiếu”.

Trên thực tế, có không ít doanh nghiệp sau nhiều tháng tuyển dụng đã buộc phải sử dụng nguồn nhân lực nước ngoài do không thể tìm được các nhân tố phù hợp trong nước và cũng không có thời gian đào tạo lại. Bà Vân Anh khẳng định rõ rằng đang có nhiều vấn đề trong khâu đào tạo tại các trường đại học trong nước. 

Sinh viên ERC trong clb Thuyết trình bằng Tiếng Anh (Toastmasters club)

ERC International đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao như thế nào?

Nắm được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao và tình hình giáo dục hiện tại, ERC International – một trong những đơn vị đào tạo chương trình đại học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam tự tin rằng với môi trường đào tạo hiện đại và hiệu quả, hằng năm ERC đóng góp cho thị trường nội địa các tân cử nhân với năng lực cạnh tranh.

Điểm nổi bật của các sinh viên được đào tạo tại ERC nằm ở kiến thức kinh tế chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc thực tế. Với mô hình giảng dạy là sự kết hợp giữa thị trường và lớp học, những nhà kinh tế tương lai tại ERC được tiếp cận với các bài học từ chính kinh nghiệm điều hành tập đoàn ERC ở Singapore. Xen kẽ với các giờ học trên lớp là những buổi tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp, các buổi chia sẻ của các CEO từ các công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam và khóa học kĩ năng làm việc hiệu quả. Tất cả nhằm đảm bảo những kiến thức luôn được cập nhật liên tục, thú vị và bám sát với những gì doanh nghiệp cần. Điều này được chứng minh bằng con số 97% sinh viên ERC có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận