Tiếng ViệtEnglish

Học đại học từ thực tế - Hướng đi mới cho thời hội nhập

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong số 500.000 sinh viên tốt nghiệp hằng năm tại Việt Nam, có tới gần 178.000 cử nhân và thạc sĩ không thể kiếm được việc làm. Đây là nỗi lo chung của các bạn học sinh và bậc phụ huynh trước ngưỡng cửa đại học. Vậy đâu là nguyên nhân cho vấn đề này? Và liệu đã đến lúc các bạn nghĩ đến một lựa chọn khác, một hướng đi mới hơn cho tương lai của mình, nhất là khi Việt Nam đang hội nhập rất nhanh vào nên kinh tế thế giới?

Thực trạng sinh viên thất nghiệp. Vì sao nên nỗi?

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng thất nghiệp của hàng loạt cử nhân và thạc sĩ hiện nay trong đó môi trường đào tạo chưa phù hợp là nguyên nhân chủ yếu. Tại các trường đại học, phương pháp giảng dạy một chiều, nặng về lý thuyết, ít thực hành khiến cho sinh viên thụ động, không có tinh thần tự giác và ít khi dám trình bày quan điểm cá nhân. Thêm vào đó, khối lượng kiến thức tiếp thu được sau một quãng thời gian trở nên vô ích khi sinh viên không có cơ hội được áp dụng và trải nghiệm thực tế những gì đã được nghe và được học. Sự chênh lệch về số lượng sinh viên và giảng viên, cùng với việc chất lượng các giảng viên không đồng đều cũng phần nào giảm hiệu quả giảng dạy ở các trường đại học. Quan trọng hơn hết là khả năng tiếng Anh của sinh viên hiện nay luôn ở mức kém so với yêu cầu đáp ứng tiến trình hội nhập toàn cầu. 

Tất cả những lý do trên khiến các nhà tuyển dụng chỉ biết thở dài sau các buổi phỏng vấn, và hàng trăm nghìn sinh viên vẫn còn trong tình trạng thất nghiệp dù sở hữu trong tay bằng cử nhân hay thậm chỉ cả bằng thạc sĩ.

Học là phải đi đôi với thực hành.

Trong bối cảnh hiện nay, điều cần thiết cho các bạn sinh viên là một môi trường học tập hiện đại, một phương pháp giảng dạy tiên tiến để giúp phát triển bản thân thật toàn diện, áp dụng được các kiến thức đã học vào thực tiễn, cùng với đó là nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Tham quan, kiến tập ở doanh nghiệp hay các lớp kỹ năng mềm là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo tại ERC.

 

ERC International là một lựa chọn để đáp ứng được các yếu tố trên. Với phương pháp Học đại học từ thực tế, mô hình giảng dạy mang thị trường thực tiễn vào trong lớp học cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, ERC sẽ trang bị cho các sinh viên đầy đủ những kiến thức cần thiết cho cuộc sống, cho nghề nghiệp tương lai. Ngoài ra, các khóa học kỹ năng sống và làm việc chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ từ Trung tâm Hướng nghiệp ERC chính là cầu nối vững chắc giữa các bạn sinh viên - góp phần giúp hơn 97% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, những buổi chia sẻ kinh nghiệm từ các CEO từ các tập đoàn quốc tế hàng đầu, những buổi kiến tập thực tế tới các công ty lớn ở Việt Nam và Singapore sẽ đưa sinh viên vượt ra ngoài những lý thuyết sách vở để làm quen với thực tiễn và có cái nhìn đúng hơn về những gì các bạn sẽ tiếp xúc trong tương lai. 

Một yếu tố nữa không thể bỏ qua để làm việc trong môi trường đa quốc gia là khả năng ngoại ngữ. Với các sinh viên ở ERC, điều này luôn được đảm bảo trước hết với yêu cầu đầu vào là IELTS tối thiểu 6.0, cùng với môi trường học tập và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh trong suốt 3 năm. Điều này giúp cho các bạn không chỉ quen với việc sử dụng tiếng Anh hằng ngày hay thông thạo các thuật ngữ kinh tế bằng tiếng nước ngoài mà còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau từ các giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Với môi trường chuyên nghiệp ở ERC, các bạn sinh viên sẽ không còn băn khoăn về khả năng của mình và dám tự tin thể hiện bản thân ở môi trường làm việc quốc tế. 

  • Tìm hiểu thông tin Tuyển sinh cử nhân đại học quốc tế TẠI ĐÂY
  • Thông tin Liên thông - Chuyển tiếp đại học TẠI ĐÂY
Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận