Tiếng ViệtEnglish

Phương thức mới trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2017

Với những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia cũng như phương thức tuyển sinh Đại học và Cao đẳng được Bộ GD-ĐT chính thức công bố vào cuối tháng 9/2016 vừa qua, các bạn học sinh và bậc phụ huynh không tránh khỏi tâm lý lo lắng trong việc chuẩn bị cho kì thi quan trọng nhất trong năm. Để có thể hoàn thành tốt cho kỳ thi này, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin mới trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2017 và một số chú ý liên quan tới quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển. 

1. 4 phương thức tuyển sinh ĐH-CĐ 2017 

Theo những thông tin từ bộ GD-ĐT được đăng trên báo VTC News ngày 12/09, trong năm 2017, các trường ĐH và CĐ trên toàn quốc có thể áp dụng một phương thức dưới đây cho kỳ tuyển sinh của mình. 4 phương thức cụ thể gồm có: 

  • Dựa trên kết quả các bài thi THPT Quốc gia

Các trường công bố công khai tổ hợp các bài thi, môn thi của Kỳ thi THPT Quốc gia được sử dụng để xét tuyển vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký dự thi. 

  • Dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc dựa trên kết quả học tập ở THPT kết hợp với bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

Ngoài dựa vào kết quả học tập THPT hay của kỳ thi THPT Quốc gia, các trường có thể tổ chức kỳ thi năng khiếu với hình thức phù hợp để đánh giá năng lực thí sinh. Các trường phải công khai đề thi minh họa của bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, phương thức thi (trắc nghiệm hay tự luận), cách tính điểm xét tuyển từ kết quả THPT và kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt để thí sinh nắm rõ.

  • Dựa trên kết quả học tập ở THPT 

Các trường thông báo cụ thể điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (lớp 12 hoặc cả 3 năm THPT).

  • Phối hợp cùng lúc nhiều hình thức tuyển sinhCác trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh nêu trên và quy định rõ trong đề án tự chủ tuyển sinh; đồng thời, công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển đối với mỗi phương thức tuyển sinh. 
    Xem thông tin Xét tuyển chương trình đại học quốc tế tại ERC Internatinal TẠI ĐÂY

erc tuyen sinh cu nhan anh quoc 2017

(Sinh viên cần chú ý thật kỹ về cách thức tuyển sinh năm nay để có lựa chọn phù hợp với khả năng)

2. Những lưu ý về quá trình nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH-CĐ 2017

Về vấn đề nộp hồ sơ và nguyện vọng. Năm 2017, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của học sinh, dự kiến các bạn sẽ được nộp nhiều nguyện vọng xét tuyển vào các ngành, nhóm ngành của một hoặc nhiều trường ĐH-CĐ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng số lượng “thí sinh ảo” tăng cao hơn. Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD-ĐT sẽ sử dụng phần mềm để quản lý thí sinh và lọc ảo đã và đang được triển khai thử nghiệm trong hai năm qua. Thử nghiệm cho thấy, phần mềm vận hành ổn định và có độ tin cậy cao, có thể sử dụng hiệu quả trong năm 2017.

Với sự đa dạng trong phương thức tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng và kết quả học tập của bản thân. Tuy nhiên cần theo dõi thông tin thường xuyên để kịp thời theo dõi những thay đổi và diễn biến mới nhất về kì thi THPT Quốc gia 2017.

ERC International tuyển sinh chương trình Cử nhân Đại học Greenwich. Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận