Tiếng ViệtEnglish

Sau kì thi THPT Quốc gia 2018, các 10X nên làm gì?

"The purpose of life, after all, is to live it, to taste experience to the utmost, to reach out eagerly and without fear for newer and richer experiences”

-Eleanor Roosevelt-

Bạn vừa hoàn thành xong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hết sức quan trọng. Cho dù nuối tiếc hay hồi hộp đợi chờ kết quả thì hãy để cho bản thân mình thư giãn, nghỉ ngơi. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có một kế hoạch xả stress sau những ngày thi cử đầy căng thẳng.

Quên đi nỗi ám ảnh “đậu” “trượt”

Sau kì thi THPT Quốc gia, không ít các sĩ tử lo lắng, hồi hộp chờ đợi kết quả. Các bạn lật tung các trang báo mạng tìm kiếm tin tức về đáp án, điểm chuẩn, điểm thi. Mặc dù các bạn rất nóng lòng nhưng đừng để điểm số ám ảnh, làm phiền bạn vì dù sao bài thi cũng đã nộp và lo lắng về nó thì mọi chuyện cũng sẽ chẳng thay đổi. Cho dù kết quả có như thế nào hãy luôn chuẩn bị cho mình một phương án dự phòng chẳng hạn như lựa chọn một trường quốc tế thì sao nhỉ?

Quên đi nỗi ám ảnh “đậu” “trượt”

Xách ba lô lên và đi

Suốt ba năm THPT vừa qua, bạn đã sống trong môi trường quen thuộc. Thời gian từ lúc mở mắt đến lúc nhắm mắt bạn dành cho việc vùi đầu vào sách vở và ôn tâp cho kì thi THPT Quốc gia quan trọng. Chính vì thế, đây là thời điểm để bạn dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi, tìm kiếm trải nghiêm mới mẻ, thú vị. 

Vậy bạn còn ngại gì mà không xách ba lô lên thực hiện những chuyến đi rũ bỏ hết tất cả những áp lực đã qua, rời xa chiếc bàn quen thuộc đi tới những nơi bạn đã ấp ủ lên kế hoạch từ lâu. Những chuyến đi là một cách tuyệt vời để lấy lại tinh thần thoải mái và thư giãn.

Xách ba lô lên và đi

 Luyện “phim” và luyện “truyện”

Sẽ là một ý tưởng không tồi nếu bạn tự thưởng cho mình những quãng thời gian “lười biếng”, ngả mình trên chiếc sofa hay chiếc giường yêu thích, đọc hết các chương cuối của cuốn sách yêu thích, hay “luyện” cho xong một bộ phim hay show truyền hình hot nhất hiện nay. Rõ ràng sau cả năm trời miệt mài tập trung vào kì thi THPT Quốc gia, các bạn xứng đáng được “lười biếng” một chút đúng không nào?  

Tìm kiếm môi trường mới để rèn luyện cho tương lai

Với những ai kỳ vọng nhiều vào khoảng thời gian đại học sắp tới, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị kế hoạch cho bản thân. Trong khi chờ kết quả, hãy dành thời gian suy nghĩ về nơi bạn sẽ học trong 4 năm sắp tới. Đâu sẽ là lựa chọn đúng đắn cho chặng đường mới này, nơi nào sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt nhất chuẩn bị cho tương lai của bạn. Nên chọn trường Việt Nam, trường quốc tế hay đi du học ?

Môi trường học tập quốc tế tại ERC International

Với những ai yêu thích môi trường học chuẩn quốc tế nhưng chưa sẵn sàng cho việc đi du học thì rõ ràng các đại học quốc tế ở Việt Nam sẽ là một lựa chọn không tồi. Với môi trường rèn luyện năng động, đội ngũ giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, chắc chắn các học sinh sẽ có quãng thời gian sinh viên vô cùng đáng nhớ.

ERC International là đại học từ thực tế với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với vô số các hoạt động ngoại khóa, giúp cho sinh viên phát triển bản thân

Industry Visit: Sinh viên ERC International tham quan trụ sở làm việc của Facebook tại Singapore

Industry Visit: Sinh viên ERC International tham quan trụ sở làm việc của Lazada 

Là đại học từ thực tế liên kết với University of Greenwich (Anh Quốc) chuyên giảng dạy các chuyên ngành kinh tế tại TP.HCM, ERC International là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các sinh viên yêu thích môi trường quốc tế năng động và muốn phát triển tố chất lãnh đạo trong kinh doanh. Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và các sự kiện diễn ra sắp tới tại ERC International, xin vui lòng liên hệ hotline 028 62 9292 99 hoặc Facebook: ERCVietnam.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận