Tiếng ViệtEnglish

4 điều về Hệ sinh thái Giáo dục toàn cầu của ERC bạn chưa biết

“Chúng tôi áp dụng những phương pháp giảng dạy khác biệt và thực tiễn hơn để giúp sinh viên của mình trở thành những người xuất sắc, biết phát huy những tốt chất riêng biệt nhằm thích nghi được với nền kinh tế toàn cầu hóa với nhiều thay đổi như ngày nay” Ông Alan Go – Giám đốc điều hành Học viên ERC Singapore chia sẻ. 

Được thành lập từ năm 2003, Học viện ERC Singapore tập trung vào việc tạo ra khác biệt và nâng cao chất lượng dịch vụ giáo dục tại Singapore. Hiện tại, có khoảng hơn 10,000 sinh viên đã tốt nghiệp từ ERC.  

Tập trung xây dựng “Thái độ” Khởi nghiệp của sinh viên 

Tư duy khởi nghiệp là khái niệm tương đối mới với các sinh viên tại các trường đại học Việt Nam. Tuy nhiên, ở các nước phát triển hoặc trong một số trường đại học quốc tế, kỹ năng khởi nghiệp là một trong những bộ môn quan trọng đã và đang được đem vào giảng dạy trong chương trình học chính thức của sinh viên các khối ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh. 

Lối tư duy khởi nghiệp không chỉ được hiểu là những sinh viên “bỏ học” để lập nghiệp thành công như Bill Gate, Mark Zuckerberg hoặc những ông chủ sáng lập Amazon, Ebay…nhưng còn được hiểu là những ý tưởng mới được phát triển từ bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển), hay từ một giải pháp mới để nâng cao nhận diện thương hiệu từ đội ngũ Marketing hoặc những bước đột phá nhằm tăng lợi nhuận từ đội ngũ bán hàng…Do đó, xây dựng một thái độ đúng đắn về tinh thần khởi nghiệp là cần thiết để giúp sinh viên trở nên chủ động hơn trong công việc kinh doanh cũng như biết nắm bắt cơ hội thăng tiến.  

truong erc vietnam

Khai thác nền tảng học trực tuyến 

Giúp sinh viên thuận tiện hơn trong việc tương tác với nội dung bài giảng, hay trao đổi thêm với các bạn cùng lớp cũng như giảng viên ở mọi lúc mọi nơi. Sinh viên cũng dễ dàng có thể theo dõi nhanh được kết quả của bài kiểm tra. 

Chương trình bổ trợ phát triển Kỹ năng Lãnh đạo 

Các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, đàm phán…đang trở thành một phần bắt buộc trong các bản mô tả công việc ngày nay. Các ứng viên có kỹ năng mềm phù hợp với văn hóa doanh nghiệp thường có xu hướng được nhà tuyển dụng chú ý và ưu tiên hơn những ứng viên chỉ giỏi về chuyên môn.

Bên cạnh kiến thức nền tảng, việc xây dựng kỹ năng mềm là cần thiết để các bạn sinh viên có thể linh động và nhạy bén hơn trong những vấn đề gặp phải. Đặc biệt, với các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng các kỹ năng mềm mới là yếu tố quyết định sự thành công của nhà lãnh đạo; chứ không phải là kiến thức học thuật và trình độ chuyên môn. 

Phương pháp kết hợp Nhà trường - Doanh nghiệp 

Chúng ta thường xuyên bắt gặp những phản hồi từ các nhà tuyển dụng trong các buổi phỏng vấn sinh viên mới ra trường như là “Các bạn thiếu trải nghiệm thực tế trong công việc”, hay “Chúng tôi gần như là phải đào tạo lại từ đầu”…Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là với các bạn sinh viên thì thời gian đâu để các bạn có thể đi làm một công việc thực sự nhằm có được kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng mong muốn? 

Phương pháp mà ERC áp dụng trong quá trình giảng dạy của mình là “học từ thực tế”. ERC xây dựng mạng lưới kết hợp với các doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho các bạn được trải nghiệm trực tiếp quy trình làm việc, sản xuất, cùng như tìm hiểu kỹ hơn về tổ chức bộ máy quản trị tại doanh nghiệp bằng các chuyến tham quan, kiến tập. Thông qua những chuyến đi này, sinh viên phần nào sẽ có những cái nhìn sâu sắc và thực tế hơn về công việc mà các bạn sẽ làm sau này. 

Bên cạnh 4 yếu tố trên, ERC cũng đang áp dụng thêm những phương pháp giảng dạy mới hơn, hiện đại hơn nhằm tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với phương pháp giáo dục truyền thống. ERC muốn các bạn sinh viên không những được tiếp cận những kiến thức học thuật mới nhất trên thế giới mà còn có khả năng đáp ứng những tiêu chí khắt khe từ các nhà tuyển dụng cũng như sẵn sàng gây dựng sự nghiệp riêng cho mình sau này.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận