Tiếng ViệtEnglish

Sinh viên ERC Việt Nam tham quan, kiến tập tại Singapore

SINH VIÊN ERC VIỆT NAM THAM QUAN – KIẾN TẬP TẠI SINGAPORE

Ngày 15/08 vừa qua, các bạn sinh viên ERC đã được trải nghiệm 4 ngày đầy thú vị trong chuyến tham quan-kiến tập tại Singapore. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo của ERC Việt Nam nhằm giúp các bạn sinh viên sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, đặc biệt là ở một đất nước có trình độ phát triển cao nhất về kinh tế trong khu vực như Singapore.

thuc tap singapore

Trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế

Trong chuyến đi lần này, các bạn đã được đến thăm trụ sở nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia danh tiếng đặt tại Singapore như: Booking.com, Bloomberg, Nhà máy NewWater, Khách sạn Big Hotel…Tại mỗi điểm dừng chân, lãnh đạo của các doanh nghiệp, tập đoàn sẽ giới thiệu về mô hình hoạt động, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm cũng như cách khắc phục khó khăn trong quá trình vận hành và quản lý của đơn vị mình. Các giảng viên của trường sẽ là những người sau cùng chia sẻ, đúc kết cho các bạn sinh viên những bài học trong kinh doanh, khắc sâu thêm kiến thức cũng như gắn trải nghiệm thực tế vào những điều các bạn được học trên lớp. Đó là những đúc kết từ sự từng trải của các nhà quản lý, các giảng viên đầy kinh nghiệm, vô cùng bổ ích và quý báu với các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên năm cuối đang hoàn tất hành trang chuẩn bị bước vào môi trường làm việc. 

Sinh viên được gì sau mỗi chuyến đi?

Mỗi lần theo chân các sinh viên đến “đảo quốc sư tử”, cùng các bạn tham gia các hoạt động tham quan thực tế tại nhiều ngân hàng, khách sạn, doanh nghiệp lớn dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, nghe các bạn tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông, các đại diện của ERC đi theo đoàn lại thấy tự hào vì các bạn sinh viên Việt Nam ngày càng bản lĩnh và trưởng thành hơn. Bên cạnh những kinh nghiệm và hiểu biết thực tế, đây là cơ hội để các bạn được trải nghiệm môi trường quốc tế, đa văn hóa, cũng như làm quen với phong cách sống & làm việc đầy năng động của người dân tại một thành phố phát triển hàng đầu châu Á. Đây chính là cách mà ERC giúp các bạn sinh viên có được quãng thời gian đầy kỉ niệm khi kết hợp giữa hoạt động tham quan – kiến tập với những buổi tối được tự do khám phá, vui chơi, mua sắm tại thành phố nhộn nhịp Singapore.

kien tap tai singapore

Đổi mới giáo dục từ cách tư duy

Từ chuyến đi tham quan – kiến tập của sinh viên ERC, ta ghi nhận nỗ lực của các trường trong việc đổi mới giáo dục theo hướng tích cực, đáp ứng tốt hơn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Có một điều khẳng định là tư duy “học” và tư duy “làm” là không giống nhau. Nhiều sinh viên Việt Nam gặp khó khăn khi làm trong các tập đoàn đa quốc gia cũng chỉ vì luôn tư duy theo kiểu lý thuyết, trường lớp mà thiếu đi lối tư duy sáng tạo, ứng dụng linh hoạt trong công việc. Nói thay đổi giáo dục, xét cho cùng cũng để thay đổi tư duy “học đi đôi với làm” của sinh viên, giúp các bạn hiểu sâu hơn kiến thức đã học, loại bớt đi những lý thuyết đã cũ, thiếu tính áp dụng và tăng khả năng thích nghi bằng việc tiếp xúc nhiều với công việc và lãnh đạo thực tế.

Là đơn vị đào tạo hệ cử nhân do trường Đại học quốc tế Greenwich (Anh quốc) cấp bằng, ERC International không cố gắng tạo ra những sinh viên khác biệt mà hướng đến trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hòa nhập tốt nhất, nhanh nhất với môi trường làm việc sau này. Thứ nhất, mô hình giảng dạy tại lớp là mô hình tương tác hai chiều, mang lại cho sinh viên những kiến thức thực tế từ các giảng viên kinh nghiệm và lãnh đạo doanh nghiệp ngay trong lớp học. Thứ hai, sinh viên ERC  thường xuyên được tham dự các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm từ các lãnh đạo trên toàn thế giới, trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước cũng như nước ngoài. Nhờ vậy, các bạn đều tự tin và thích nghi nhanh với công việc sau khi ra trường. Ngoài ra, các bạn còn được tham dự khóa học READY FOR WORK với 10 kỹ năng mềm cần thiết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận