Tiếng ViệtEnglish

Tham quan thực tế đến Công Ty Hàng Tiêu Dùng Quốc Tế

Tham quan thực tế đến Công Ty Hàng Tiêu Dùng Quốc Tế (ICP)

Thứ sáu, ngày 28 tháng 8 năm 2015.

Bạn có biết rằng chữ “X” trong thương hiệu “X-men” là sự kết hợp của 2 chữ “V”, Victory (Chiến thắng) và Việt Nam? Hoặc tên thương hiệu X-men được bắt nguồn từ ý tưởng rằng các chàng trai đều mong muốn trở thành anh hùng? Chuyến tham quan đến ICP (nhà sản xuất X-men) đã cho sinh viên ERC một cơ hội tuyệt vời để khám phá những điều thú vị đó và nhiều hơn thế nữa.

sinh vien quoc te erc

Khởi đầu bằng sự chào đón nồng nhiệt của Quản Lý Nhân Sự, chuyến đi đã có sự mở màn ấn tượng với phần trình bày của ông Tuấn, Phó Giám Đốc Nhân Sự của ICP. Với hơn 20 năm trong ngành hàng tiêu dùng nhanh và 8 năm tại ICP, ông Tuấn đã chia sẻ tầm nhìn về chiến lược của ICP trong thời kì chuyển sang sau sự khi bị mua lại cho đến ngày nay. Trở về năm 2005, ICP bước chân vào thị trường với niềm tin “Giấc mơ đến từ bên ngoài, chứ không phải từ chúng ta”. Vào thời điểm ấy, thị trường hàng tiêu dùng nhanh đang bị chi phối bởi 3 nhà sản xuất lớn. Nhưng câu chuyện của ICP đã cho thấy rằng sự khởi nghiệp một doanh nghiệp địa phương đã có thể cạnh tranh với các ông lớn đa quốc gia nếu như các chiến lược đúng đắn được áp dụng. Các sinh viên học lớp Khởi Nghiệp và Khởi Tạo Doanh Nghiệp đã thấy được các thông tin đó hoàn toàn thực tiễn và có thể áp dụng cho những gì mà các bạn đã học trên lớp.

tham quan xmen

Tiếp theo sau đó là phần trình bày của Quản lý Thương Mại Tiếp Thị và chuyến thăm đến siêu thị Big C trên đường Hoàng Văn Thụ. Chuyến đi được hướng dẫn bởi Trợ Lý Quản Lý. Chuyến đi đã cho sinh viên biết tầm nhìn tổng quát về nhiệm vụ, trách nhiệm và công việc hàng ngày của phòng Thương Mại Tiếp Thị. Người tham gia cũng đã hiểu như thế nào và vì sao các sản phẩm cảu ICP được trưng bày ở hệ thống các siêu thị một cách hiệu quả và thu hút hiệu quả nhất sự quan tâm của người tiêu dùng và bằng cách nào ICP tạo được sự hợp tác lâu dài với các đối tác siêu thị.

cong ty icp

Cảm ơn công ty ICP và cảm ơn đặc biệt đến các diễn giả về phần trình bày thân thiện và chia sẽ về tầm nhìn của họ. Các sinh viên ERC đã thật sự gặt hát đc những kiến thức thực tế từ ICP. Hầu hết các bạn đều rất hứng thú và phấn khởi để làm việc trong ngành hàng tiêu dùng nhanh , bắt đầu từ việc ứng tuyển vào chương trình Functional Trainee của ICP. 

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận