Tiếng ViệtEnglish

5 Lợi ích của du học tại chỗ

Khi kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sang nước ngoài du học để tiếp thu những điều mới mẻ. Tuy nhiên, chi phí quá cao và cản trở văn hóa là những khó khăn mà các bạn đang gặp phải. Vì vậy mà du học tại chỗ, với những ưu thế nổi trội, đang là xu hướng lựa chọn tối ưu cho các bậc phụ huynh và học sinh tốt nghiệp THPT.

5 ưu điểm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn nên đi du học tại nước bản địa hay "du học“ ngay tại Việt Nam.

1. Bằng cấp tương đương nước ngoài

Vì hầu hết các trường quốc tế tại Việt Nam đều liên kết đào tạo với các đại học danh tiếng ở nước ngoài, nên ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được các trường này trực tiếp cấp tấm bằng cử nhân quốc tế có giá trị trên toàn thế giới.

Hiện tại, ERC International đào tạo chương trình cử nhân kinh doanh với 4 chuyên ngành chính:

ERC International được Bộ GD & ĐT Việt Nam cấp phép đào tạo chương trình cử nhân quốc tế do Trường Đại học Quốc tế Greenwich (Anh Quốc) cấp bằng.

2. Không bị "sốc văn hóa" và không yêu cầu chuẩn tiếng Anh khi nhập học

Đa số du học sinh phải mất khá lâu để làm quen với môi trường mới toàn người bản xứ, đến khi quay về nước lại phải tốn thời gian tập thích nghi trở lại với môi trường Việt Nam. Trong khi đó, sinh viên "du học tại chỗ" rất tiện lợi, chỉ yêu cầu một vốn tiếng Anh khá, nhưng học sinh không bắt buộc phải đạt chuẩn ngay khi nhập học, vì trong quá trình học sẽ có các khóa nâng cao ngoại ngữ giúp các bạn có thể học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

du hoc tai cho

CLB thuyết trình Tiếng Anh “ Toastmasters” của Sinh viên ERC International

3. Môi trường quốc tế, năng động

Khác với các trường đại học công lập ở Việt Nam, trường quốc tế với mạng lưới quan hệ tốt có thể dễ dàng tổ chức các cuộc giao lưu, trao đổi văn hóa, các hoạt động ngoại khóa, đi thực tập tại nước ngoài, các câu lạc bộ ngoại ngữ,… giúp các bạn năng động, tự tin khi thực bước ra môi trường quốc tế.

4. Tối ưu hóa chi phí

Chi phí cho một năm du học tại chỗ thường thấp hơn 20-30% so với chi phí sinh hoạt và học tập tại nước ngoài, chưa kể những chi phí phát sinh về thủ tục khi sinh sống một quốc gia khác. Hơn nữa, các trường quốc tế tại Việt Nam cũng thường xuyên trao tặng học bổng dành cho học sinh có thành tích học tập tốt.

Tìm hiểu các chương trình Học bổng của ERC International TẠI ĐÂY

5. Cơ hội việc làm

Có trong tay tấm bằng cử nhân quốc tế, cùng với kinh nghiệm thực tập ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia, sinh viên du học tại chỗ có thể xin việc ở bất cứ đâu trên thế giới.

Hơn nữa, nếu làm việc trong nước, sinh viên du học tại chỗ có lợi thế hơn khi nắm vững được tình hình thực tế ở Việt Nam, vì các trường này thường lấy ví dụ thực tế cả nước ngoài lẫn trong nước để ứng dụng cho bài học.

loi ich cua du hoc tai cho

Sinh viên ERC International tham quan – kiến tập tại Khách sạn Intercontinental Sài Gòn

Với những 5 lợi thế rất lớn như trên, có thể nói "Du học tại chỗ" đang là xu thế được rất nhiều các bạn học sinh – sinh viên cũng như các bậc phụ huynh tại Việt Nam lựa chọn và cân nhắc trước mỗi kỳ thi tuyển sinh. Tuy nhiên, để lựa chọn được đúng chuyên ngành mình đam mê, cũng như trường có thể giúp bạn phát huy hết khả năng của mình thì không phải là dễ dàng.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận