Tiếng ViệtEnglish

Các quỹ khởi nghiệp dành cho sinh viên, cựu sinh viên ERC

Với phương châm “Học đại học từ thực tế”, đã từ lâu ERC International luôn chú trọng tới việc cung cấp cơ hội để sinh viên kết hợp những kiến thức tiếp thu trên lớp và kinh nghiệm thực tiễn ngoài thị trường. Không chỉ vậy, với sự hỗ trợ của các đối tác là tập đoàn ERC Holdings và Đại học quốc tế Greenwich (London), sinh viên ERC mới đây đã có cơ hội rèn dũa những ước mơ khởi nghiệp tưởng chừng bất khả thi của mình với BIGFund và UoG Enterprise Challenge 2016
 

1. BIGFund - Quỹ tài trợ 1 triệu Đô-la Sing cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên ERC

Năm 2016 được xem là năm mà Tập đoàn ERC Holdings Singapore cho ra đời hàng loạt dự án “khủng” dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Bên cạnh dự án BIGWork – mô hình văn phòng làm việc kiểu mới dành cho các start-ups tại Việt Nam, Singapore và Thái Lan thì một quỹ khởi nghiệp nữa với tổng trị giá lên tới 1 triệu đô la đã chính thức được công bố vào ngày 28/10/2016. Quỹ khởi nghiệp mang tên BIGFund và là một đặc quyền chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên, cựu sinh viên ERC. 

BIGFund trở thành trung tâm nghiên cứu các ý tưởng khởi nghiệp đa quốc gia đầu tiên tại Châu Á. BIGFund sẽ là nơi triển khai các chương trình thúc đẩy sinh viên nuôi dưỡng các ý tưởng kinh doanh mới mẻ và giúp đỡ hiện thực hóa các ý tưởng đó. 

"Nhiều sinh viên và cựu sinh viên của chúng tôi mong muốn bắt tay kinh doanh riêng sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, không nhiều trong số các bạn có cơ hội để duy trì ý tưởng do những hạn chế về tiền vốn, các mối quan hệ và nguồn lực cần thiết để nhập vào thị trường. Với phương châm Học đại học từ thực tế mà ERC International luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên phát triển các ý tưởng kinh doanh trong môi trường thực tế. Đó cũng là lý do chúng tôi tạo ra BIGFund như một bệ phóng cho các ý tưởng khởi nghiệp biến nó thành sự thật.” Bà Yen Ong – Phó Giám đốc Điều hành tập đoàn ERC Holdings, đồng sáng lập của BIGWork. 

Những ý tưởng được phê duyệt và chấp nhận hỗ trợ từ Hội đồng thẩm định quỹ BIGFund sẽ nhận được những quyền lợi như sau:
  • Hỗ trợ tiền mặt liên đến 50.000 Đô-la Singapore
  • Tài trợ không gian và văn phòng làm việc tại trung tâm 3 thành phố lớn của Đông Nam Á (Bangkok, Singapore, HCMC)
  • Được giới thiệu hợp tác với các Doanh nghiệp, tập đoàn có tiếng trong từng lĩnh vực cụ thể là đối tác của ERC Holdings ở từng khu vực
  • Được cố vấn bởi các chủ doanh nghiệp danh tiếng 

Với sự xuất hiện của BIGFund, các sinh viên ERC đã có những phương án giải quyết hiệu quả cho những vấn đề như vốn, kinh nghiệm, địa điểm làm việc mà các nhà khởi nghiệp trẻ gặp phải ở thời điểm hiện tại. Đợt nhận hồ sơ đầu tiên sẽ kết thúc vào ngày 13 tháng 2 năm 2017. Bài dự thi vui lòng gửi đến địa chỉ marketing@fund.thebiggrp.com. Sinh viên có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Tất cả các ý tưởng vượt qua vòng loại sẽ được mời sang Singapore để tham dự “Ngày hội Ý tưởng” vào cuối tháng 3. 

 

2. Tham dự cuộc thi UoG Enterprise Challenge 2016 để có cơ hội dành £5.000 và một chuyến đi Anh

Là đối tác chiến lược của ERC International từ những ngày đầu thành lập, Đại học Greenwich – một trong những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Anh Quốc thường xuyên tổ chức các chương trình liên kết để tạo sân chơi mang tầm quốc tế cho sinh viên ERC, và UoG Enterprise Challenge 2016 là một cuộc thi như vậy. Nhằm khuyến khích các sinh viên ERC International phát triển những ý tưởng start-up của mình, năm thứ 3 của UoG Enterprise Challenge nhắm đến đối tượng là sinh viên ERC năm 3 đang theo học chương trình cử nhân đại học của Đại học Greenwich và các sinh viên vừa tốt nghiệp khóa tháng 6 năm 2016. 

sinh vien khoi nghiep

Các sinh viên có thể tự mình tham gia hoặc lập nhóm để tranh tài ở 2 vòng thi trước khi dành được tấm vé đến London tham dự vòng chung kết của cuộc thi để có cơ hội dành giải nhất lên tới 5.000 Bảng Anh. Tương tự như BIGFund, thí sinh tham dự UoG Enterprise Challenge 2016 sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các giảng viên của ERC và đại học Greenwich để hoàn thành tốt nhất bài dự thi của mình sau đó cạnh tranh với hàng nghìn ý tưởng khởi nghiệp từ các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Mặc dù có nhiều thách thức và khó khăn đang chờ các bạn ở phía trước, nhưng đây sẽ cơ hội rất tốt cho sinh viên ERC mài dũa những ý tưởng kinh doanh, có thêm nhiều mối quan hệ và nhận được hỗ trợ về tài chính để biến ước mơ lập nghiệp của mình thành hiện thực. 

Thông tin liên hệ:

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận