Tiếng ViệtEnglish

Chương trình chuyển tiếp và những lợi ích khi theo học tại ERC International

Khi các hiệp định thương mại được ký kết, Việt Nam hội nhập chung vào nền kinh tế thế giới thì điều này đồng nghĩa với việc chất lượng sinh viên ra trường cũng phải đáp ứng được với các tiêu chuẩn quốc tế. Mặc dù vậy, nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam vẫn còn duy trì phương pháp giảng dạy truyền thống: nặng lý thuyết và học thuộc lòng, vốn không đem lại nhiều giá trị thực tiễn cho sinh viên. Vì vậy, ngày càng có nhiều bạn muốn chuyển tiếp sang học tập ở một trường quốc tế để tiếp cận gần hơn với thị trường, nâng cao kỹ năng và trình độ để phục vụ cho công việc tương lai.

Tuy nhiên, để lựa chọn một ngôi trường quốc tế vừa đem lại giá trị bằng cấp, vừa có chất lượng giảng dạy tốt lại là điều không dễ dàng. (Tìm hiểu các chương trình học bổng tại ERC)

Tầm quan trọng của một mô hình giảng dạy mang tính thực tiễn

Ngày nay, để bắt kịp xu hướng hội nhập toàn cầu, việc truyền đạt lượng kiến thức “dày đặc” chỉ thông qua sách vở đã không còn phù hợp. Thậm chí, rất nhiều sinh viên chuyên ngành Marketing ở các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay vẫn chỉ được giảng dạy những lý thuyết rất cơ bản của Phillip Kotler hay các mô hình 4P có từ những năm 1990. Trong khi đó, với sự phát triển, thay đổi không ngừng của công nghệ thông tin và nhu cầu từ các ngành dịch vụ, thì những khái niệm về Marketing kỹ thuật số (digital marketing) hay 7P lại là một điều rất xa vời với các bạn. Tài liệu giáo án không được cập nhật, vấn đề điểm số luôn bị đặt nặng… đã trở nên quá quen thuộc với các bạn sinh viên. Chính vì lẽ đó, tại ERC International (ERCI), việc tạo ra một môi trường giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và biết vận dụng kiến thức vào công việc thực tế là tiêu chí hàng đầu.

Áp dụng mô hình giảng dạy Lớp học + Thị trường, ERCI mong muốn giúp sinh viên tiếp cận được những xu hướng mới nhất từ thị trường đầy biến động. Để làm được điều này, không thể không nhắc đến đội ngũ Giảng viên 100% người nước ngoài giàu kinh nghiệm, từng nắm giữ các chức vụ cao ở các tập đoàn lớn trên thế giới và có nhiều năm giảng dạy tại các trường quốc tế. Không dừng lại ở đó, mạng lưới liên kết với hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước không chỉ hữu ích cho sinh viên trong việc tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp tương lai cho các bạn sau khi ra trường.

Tham quan thực tế là hoạt động không thể thiếu khi sinh viên học tại ERCI

Rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp

Thời gian gần đây, chúng ta đã đọc nhiều thông tin về con số 178.000 cử nhân thất nghiệp được Viện Khoa học Lao động và Xã hội đưa ra trong Quý 1,2015. Tuy nhiên, nguồn nhân lực có trình độ và kinh nghiệm vẫn đang thiếu hụt trầm trọng. Rất nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả cao hơn mức bình quân cho nhiều vị trí chỉ để tuyển được những ứng viên tốt, đủ kỹ năng, kiến thức và có thể bắt tay ngay vào công việc. Thế nhưng, thực tế cho thấy phần lớn sinh viên mới ra trường không thể đáp ứng những yêu cầu này.

Là một trong những sinh viên chuyển tiếp học tại ERCI có được việc làm ngay khi mới tốt nghiệp, bạn Huỳnh Nghệ Lệ, hiện đang làm việc tại Tập đoàn Nielsen Việt Nam chia sẻ: “Làm ở một tập đoàn đa quốc gia như Nielsen khi vừa mới tốt nghiệp là một cơ hội rất lớn cho bản thân mình phát triển, nhưng chắc chắn cũng gặp không ít áp lực. Tuy nhiên, qua những chuyến kiến tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp do ERCI tổ chức, mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về quy trình làm việc, các yêu cầu về tuyển dụng để có định hướng rõ hơn về ngành nghề, trau dồi thêm kỹ năng để phục vụ công việc sau này. Đặc biệt, những chuyến kiến tập là cơ hội rất tốt để mình tạo mối quan hệ và giữ liên lạc với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, mình cảm thấy rất tự tin để bắt đầu công việc ở đây.”

Bạn Huỳnh Nghệ Lệ - Cựu sinh viên ERC International

Ngoài môi trường học tập thực tế và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, ERCI còn thường xuyên tổ chức nhiều chuyến tham quan, kiến tập tại những tập đoàn và doanh nghiệp ở Việt Nam và Singapore. Thông qua những chuyến đi này, sinh viên ERCI sẽ có trải nghiệm thực tế về công việc tương lai, được lắng nghe những nhà lãnh đạo cấp cao (CEO) chia sẻ những thuận lợi và thách thức họ gặp phải để đưa doanh nghiệp của mình trở nên lớn mạnh. Đây còn là cơ hội giúp các bạn hiểu rõ những yêu cầu từ nhà tuyển dụng và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Có thể nói, tùy lĩnh vực và ngành học cụ thể mà mỗi trường có thể có những mô hình giảng dạy và hoạt động hỗ trợ khác nhau cho sinh viên của mình. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của việc học tập, nghiên cứu của sinh viên vẫn là để phục vụ cho công việc, sự nghiệp sau này của mình. Do vậy, việc tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với môi trường thực tế sớm nên được quan tâm và chú trọng để giúp các bạn tích lũy kiến thức, kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận