Tiếng ViệtEnglish

You Are A Brand và cảm nhận của người trong cuộc

Diễn ra từ tháng 12/2015, tới thời điểm này cuộc thi “You Are A Brand – Khẳng định bản thân” đã được tổ chức tại hơn 20 trường THPT trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Tại mỗi trường, Ban tổ chức đã tìm ra được đại diện xuất sắc nhất để bước vào vòng thử thách thực tế và vòng Gala chung kết tại ERC International.

Thí sinh nào sẽ là người xuất sắc nhất trong số những người xuất sắc để dành được suất học bổng toàn phần chương trình Cử nhân Đại học Anh Quốc 3 năm tại ERC International trị giá lên tới 600 triệu đồng? Chúng ta hãy cùng chờ đón.

Nhưng trước tiên, hãy cùng điểm qua những cảm xúc của người “trong cuộc” trên chặng đường dài đã trải qua ở cuộc thi này.

Cảm xúc người chiến thắng

Ở vòng sơ loại, mỗi trường THPT sẽ lựa ra 100 bạn có thành tích học tập tốt nhất để thi đấu dưới hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh mà Ban tổ chức đưa ra. Những câu hỏi này nằm trong kiến thức mà các bạn đã được học trên lớp, bao gồm: kiến thức xã hội, kiến thức phổ thông, tiếng Anh…Do đó, vượt qua được “ải môn quan” này và trở thành đại diện duy nhất của trường mình bước vào vòng chung kết cùng hơn 40 bạn thí sinh tài năng khác thực sự là một niềm tự hào rất lớn không chỉ riêng cho bản thân mà còn cho ngôi trường, cho gia đình và cả bạn bè của bạn.

Chiến thắng ngày hôm nay không phải chỉ là của riêng con, mà là chiến thắng chung của tất cả mọi người,của cô dì chú bác đã động viên giúp đỡ con, của thầy cô luôn dõi theo con, của bạn bè, những đứa không ngừng "khích tướng" để con cố gắng hơn. Đồng thời, đây cũng là chiến thắng chung của tất cả các anh chị bạn bè đã đứng chung sàn thi cùng Lộc sáng nay, chiến thắng của trường mình đó” – Trần Gia Lộc, lớp 11A11, THPT Trưng Vương, Giải Nhất cấp trường.

Những chia sẻ mộc mạc, chân thành từ bạn Lộc trên Facebook cá nhân đã phần nào thể hiện được niềm hạnh phúc của bạn khi là người đại diện cho ngôi trường mình bước tiếp tới vòng thử thách thực tế và vòng chung kết.
 
Trần Gia Lộc – Lớp 11A11, THPT Trưng Vương – Quận 1

Theo đánh giá chung, You Are A Brand năm nay hội tụ nhiều thí sinh không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn rất tự tin trong việc thể hiện bản thân của mình trước đám đông, không ngần ngại nêu lên quan điểm cá nhân và “thương hiệu” của mình trước công chúng.

Kinh nghiệm và lời khuyên của “người đi trước”

Được giao lưu, thi đấu cùng các thí sinh tài năng đến từ các trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh không những giúp các bạn có thể hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân mà còn có thể mở rộng mối quan hệ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

Bạn Trương Thảo Lam, Quán quân “You Are A Brand 2015” chia sẻ: “Sau khi tham gia cuộc thi You Are A Brand 2015 và trở thành Quán quân của cuộc thi, mình cảm thấy bản thân mình có định hướng rõ ràng hơn rất nhiều. Ngoài việc được học hỏi để trưởng thành hơn, mình còn có thêm những người bạn rất tốt sau khi tham gia cuộc thi. Đây thật sự là một sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích dành cho những bạn học sinh cấp 3”.
 
Trương Thảo Lam – Sinh viên chuyên ngành Marketing tại ERC

Sau những thành công vang dội của cuộc thi “You Are A Brand – Khẳng định bản thân 2015”, sân chơi năm nay được đầu tư chất lượng hơn rất nhiều, từ quy mô tổ chức lớn hơn tới chất lượng tuyển chọn chủ đề các câu hỏi cũng được mở rộng ra hơn rất nhiều.

“You Are A Brand – Khẳng định bản thân” là một sân chơi học thuật bổ ích dành cho các bạn học sinh cấp 3 được tổ chức thường niên bởi ERC International với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 7 tỷ đồng. Với phương châm học từ thực tế và giúp các bạn tự tin thể hiện bản lĩnh và cá tính riêng, cuộc thi đã nhận được sự đánh giá tích cực từ phía các bạn học sinh, giáo viên cũng như các bậc phụ huynh. Đó là nguồn động lực lớn để Ban tổ chức không ngừng nâng tầm chất lượng cuộc thi ngày một cao hơn.

Danh sách 21 bạn thí sinh đầu tiên đạt quán quân cấp trường lọt vào vòng thử thách thực tế tại ERC và vòng Gala chung kết.

 

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận