Các ngân hàng nào không cần số dư tối thiểu?

Số dư tối thiểu được rất nhiều ngân hàng áp dụng với nhiều mục đích khác nhau và thông thường bạn không thể rút nhưng cũng có vài trường hợp ngoại lệ. Sau đây là một số ngân hàng không cần số dư tối thiểu, bạn có thể rút tiền sử dụng thoải mái.

Content

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM là gì?

Là số tiền bắt buộc tối thiểu phải có trong thẻ ATM, khi rút hết số dư bạn phải để lại số tiền còn lại trong thẻ và quy định của ngân hàng không thể dùng hết số tiền này.

Với nhiều mục đích khác nhau nhưng đa số là ngân hàng muốn quản lý thẻ của bạn, tình trạng thẻ đang sử dụng và nhiều lý do khác.

Hiểu rõ khái niệm số dư tối thiểu

Hiểu rõ khái niệm số dư tối thiểu

Các ngân hàng nào không cần số dư tối thiểu?

Erci.edu.vn sẽ giới thiệu với các bạn về các ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản thẻ ATM. Bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

Timo

Là ngân hàng số hiện đạu, trước đây Timo có hợp tác với Vpbank nhưng thời gian gần đây liên kết với đối tác ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCaptal Bank). Thẻ của họ cũng rất tiện và rút tiền nhiều nơi không tốn phí và được khách hàng trong đó đa số giới trẻ yêu thích sử dụng.

Tiện ích của thẻ:

Timo không bắt buộc số dư trong tài khoản, bạn có thể rút hết số tiền có trong tài khoản.

Vietcombank

Trước đây Vietcombank có yêu cầu khách hàng giữ tối thiểu 50.000 vnđ trong tài khoản nhưng từ năm 2022 trở lại đây thì Digibank VCB đã xóa yêu cầu này và bạn có thể rút sạch số tiền trong tài khoản của mình để thoải mái sử dụng.

Bạn có thể giao dịch mọi cây Atm trên toàn quốc và phí rút tiền vẫn tính trên 1 giao dịch.

Digibank là ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu

Digibank là ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu

Tpbank

Tpbank hay còn gọi là ngân hàng Tiên Phong đi đầu trong ứng dụng công nghệ hiện đại vào giao dịch giúp khách hàng hưởng lợi khi sử dụng từ chuyển tiền, rút tiền, chuyển ngoại mạng…

Thông thường rút tiền tại ATM Tpbank miễn phí. Bạn có thể rút tiền tại  nhiều cây atm trên toàn quốc hoàn toàn mà không gặp khó khăn. Ngoài ra còn có giao dịch chuyển khoản nội mạng, ngoại mạng đều miễn phí trọn đời 100%.

Số dư bắt buộc trên tài khoản ATM của Tpbank không quy định và bạn có thể rút sạch số tiền về bằng 0.

Vietinbank

Tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Vietinbank) là ngân hàng lớn tại trong nước và trên thế giới. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có chi nhánh tại châu Âu, mở rộng hoạt động trên toàn thế giới.

Dịch vụ của Vietinbank đa dạng từ dịch vụ khách hàng và dịch vụ cho doanh nghiệp. Với khách hàng cá nhân thì có thẻ ATM, thẻ tín dụng, visa debit…

Dịch vụ thẻ của ngân hàng được đánh giá chuyên nghiệp như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn đều nhanh và ít khi bị lỗi.

Đối với thẻ ngân hàng Vietinbank không bắt buộc số dư tối thiểu, do vậy bạn có thể rút hết số tiền có trong tài khoản cá nhân.

Hướng dẫn rút số dư tối thiểu tại cây ATM

Hướng dẫn rút tiền tại trạm

Hướng dẫn rút tiền tại trạm

Bước 1: Đưa thẻ của bạn vào cây atm, nhớ đưa thẻ vào khe theo đúng chiều để không bị lỗi.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt sau đó nhập mã PIN vào nhấn Enter.

Bước 4: Chọn giao dịch bắt đầu “Rút tiền”.

Bước 5:  Tiếp theo chọn vào “Tài khoản thanh toán”.

Bước 6: Nếu không muốn chọn số tiền sẵn hãy nhập và “Số khác” nhập toàn bộ số tiền có trong thẻ và sau đó nhấn OK để chờ tiền nhảy ra.

Bước 7: Nhận lại thẻ, sau đó nhận tiền từ khe.

Lưu ý: Bạn nên rút số tiền chẵn chứ không nên rút số tiền lẻ. Đa số các trạm đều có tiền chẵn cho bạn lựa chọn ví dụ như rút 200.000 vnđ, 500.000 vnđ.

>> Số dư tối thiểu BIDV bao nhiêu

Như vậy chúng tôi vừa cung cấp thông tin về các ngân hàng không cần số dư tối thiểu trong tài khoản ATM. Một số ngân hàng có thể thay đổi chính sách thẻ và thông tin trên sẽ được chúng tôi cập nhật theo thời gian để các bạn tiện theo dõi.

Thông tin Ngân Hàng -