7 ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 2, 3, 4 và nhóm 5

Đối với người vay không trả sẽ dính vào khoảng nợ xấu nhất là các cá nhân, doanh nghiệp đã vay vốn ngân hàng, tổ chức tín dụng được pháp luật cấp phép hoạt động. Nếu có nợ xấu thì vay ở đâu? Các ngân hàng cho vay nợ xấu nào sẽ chấp nhận bạn? Một số giải pháp khi bạn cần tiền.

Content

Nợ xấu là gì?

Khái niệm

Nợ xấu cá nhân là khoản nợ mà bạn không trả theo hợp đồng tín dụng quy định. Đây là khoản gốc và lãi mà bạn và đối tác cam kết hoàn trả trước đó. Nói cách khác, nợ khó đòi tức là khoản nợ mà người vay đã quá hạn thời gian thanh toán trên 90 ngày.

Những cá nhân đã được xếp vào nhóm khách hàng nợ xấu (theo phân loại hệ thống tín dụng CIC) sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn tại một ngân hàng và tổ chức tín dụng ở trong tương lai.

Các loại nợ xấu

Theo quy định của hệ thống, người đi vay chia nợ thành năm loại sau:

Nhóm 1: Nợ đủ điều kiện

Nhóm 2: Nợ cần phải xem xét

Nhóm 3: Nợ thứ cấp

Các loại nợ xấu

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ có khả năng mất vốn

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Tiêu chí nợ xấu của các ngân hàng khác nhau

Theo quy định và chính sách của ngân hàng, khách hàng có thể nhận được tiền vay ngân hàng với lãi suất thấp. Ngân hàng cho vay nợ xấu khá ít và bạn không có nhiều lựa chọn. Không phải ngân hàng nào cũng cho vay hỗ trợ nợ xấu. Vì khi nghe đến vấn đề này người ta nghĩ ngay bị từ chối hồ sơ, không thể cấp tín dụng.

Tuy nhiên, lịch sử tín dụng của bạn chỉ là một tiêu chí nhỏ để đánh giá hồ sơ vay của bạn, ngoài ra còn rất nhiều tiêu chí khác. Điều quan trọng là bạn phải biết cách làm hồ sơ, biết cách thu thập tài liệu, trình bày rõ những điểm nổi bật và ưu điểm của hồ sơ vay vốn để được vay vốn ưu đãi.

Ngân hàng cho vay nợ xấu như Vib có 3 nhóm nợ xấu trên 2 năm, Ngân hàng NCB nợ xấu trên 12 tháng, Ngân hàng SCB chấp nhận 2 nhóm khách hàng nợ,…

Ngoài việc tìm đến các ngân hàng cho vay thế chấp để được hỗ trợ, bạn cũng có thể vay tiền trực tuyến. Ưu điểm của các đơn vị này là có thể được duyệt và thanh toán trong vòng tối đa 60 phút trong một ngày.

Hầu hết các hồ sơ từ nợ xấu nhóm 3 và 4 đều được hỗ trợ ngay. Đặc biệt đối với những người có nợ xấu thuộc nhóm 5 thì thời gian thẩm định tương đối lâu, thủ tục giải ngân vốn cực kỳ đơn giản.

Vay ngân hàng hỗ trợ nợ xấu nào tốt?

Nói chung, không có một tiêu chuẩn chính xác nhất nào để lựa chọn ngân hàng cho vay nợ khó đòi. Theo nhu cầu và mong muốn của mỗi người mà đơn vị lựa chọn sẽ khác nhau. Nếu cần khoản vay lớn, bạn có thể liên hệ các ngân hàng lớn như là MBBank, Techcombank, ACB.

Nếu muốn thời gian nhanh và đơn giản thủ tục, bạn nộp hồ sơ tại TPBank. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến các khoản phụ phí và lãi suất vay. Dựa trên thu nhập hiện tại của bạn, hãy cân nhắc cẩn thận nơi bạn sẽ nộp đơn.

Ngoài ra, một mẹo rất hữu ích cho những người đã vay nặng lãi là nên chọn ngân hàng có tỷ lệ chấp thuận cao nhất.

5+ các ngân hàng cho vay nợ xấu các nhóm

Vì sự hạn chế của ngân hàng chấp thuận hồ sơ vay vốn đối tượng nợ xấu nên bạn không có nhiều lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, khả năng bạn vượt qua vòng này không cao. Nếu công việc kinh doanh hoặc cuộc sống của bạn cần vay vốn, bạn vẫn có thể nhờ đến sự xem xét và hỗ trợ từ các tổ chức sau:

Ngân hàng TPBank

TPBank ngân hàng tư nhân và đi đầu trong áp dụng công nghệ vào khách hàng. Ngân hàng có quy mô kinh doanh ngày càng mở rộng nhanh chóng. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ các khoản vay nhỏ cho các nhóm có nợ xấu. Miễn là bạn chứng minh được rằng bạn có lý do chính đáng cho việc trả muộn, đơn của bạn sẽ được chấp thuận.

Ngân hàng Techcombank

Trong danh sách những ngân hàng cho vay, Techcombank cũng là lựa chọn của nhiều người. Đây là ngân hàng lớn và có cấp các khoản vay tín chấp.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện, bạn có thể được vay số tiền lên đến 500 triệu đồng.

Thời hạn vay: 1-5 năm (có thể trả trước hạn);

Lãi suất: 1% trong 1 tháng.

Ngân hàng VPBank

VPBank là một tổ chức có tiếng trong lĩnh vực cho vay tín chấp và hỗ trợ tiêu dùng toàn quốc. Ngân hàng này hỗ trợ vay theo lương với mức thu nhập tối thiểu 4 triệu / tháng. Thủ tục vay nợ khó đòi của ngân hàng rất đơn giản, trả góp nhanh chóng.

Ngân hàng MSB

MSB hiện đang hỗ trợ cho vay nợ xấu nhóm 2, 3, 4 với chính sách khá “dễ chịu”. Cụ thể, bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện về độ tuổi và thu nhập là được xét tuyển. Quý khách lưu ý nếu có hợp đồng lao động thì ngân hàng mới cho vay tín chấp.

Ngân hàng MBBank

MBBank là đơn vị đầu tiên được nhiều người lựa chọn vay vốn khi bị nợ xấu. Nguyên nhân là do ngân hàng này có thực lực tài chính mạnh, thủ tục nhanh chóng, tỷ lệ chấp thuận cao. Đặc biệt những người thuộc nhóm 3 và 4 vẫn được đăng ký vay vốn tại đây. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện, số tiền được trao có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thời gian vay: 1-5 năm;

Lãi suất: 0,65% -1% / tháng;

Thủ tục: trực tuyến hoặc trực tiếp qua ứng dụng

Các công ty tài chính cho vay nợ xấu

Ngoài các ngân hàng thì còn có các công ty và tổ chức cho vay hỗ trợ nợ xấu. Bạn có thể tham khảo và để có thông tin chi tiết bạn nên gọi điện và được hỗ trợ.

FE Credit

FE CREDIT là công ty tài chính tiêu dùng uy tín trực thuộc VpBank và do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quản lý. FE CREDIT đã chuyển đổi thành công hoạt động kinh doanh tín dụng tiêu dùng thành một pháp nhân độc lập.

Home Credit

Home Credit cho phép bạn vay tiền mặt, mua xe máy, đồ điện tử và mở thẻ tín dụng. Khi sử dụng Home Credit Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội vay tiền mặt lên đến 40 triệu đồng trong vòng 2 phút và nhận tiền ngay. Các bước rất đơn giản và an toàn.

Lotte Finance

Mặc dù công ty tài chính Lotte Finance vào Việt Nam chưa lâu nhưng độ phủ của công ty tài chính này tại Việt Nam là vô cùng lớn. Đặc biệt tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Phòng, Bình Dương… Lotte Finance tăng trưởng mạnh là do nhu cầu vay vốn của người thu nhập thấp rất lớn.

LotteCard – Công ty tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, thuộc Tập đoàn Lotte. Chính thức mua lại 100% vốn cổ phần tại công ty tài chính trực thuộc ngân hàng tại Việt Nam.

Lưu ý

Các ngân hàng có những quy tắc riêng và cực kỳ nghiêm ngặt đối với các khoản vay. Do đó, để được vay nợ xấu, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định. Đặc biệt, điều quan trọng nhất là bạn cần chứng minh trước đầy đủ lý do chậm thanh toán. Dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế và thiên tai thường được chấp nhận.

Ngoài ra, bạn cũng cần hứa trả nợ đúng hạn. Các ngân hàng rất coi trọng vấn đề này và thường dựa vào đó để tính toán độ tin cậy. Khi đã nhận được khoản vay, bạn nên chú ý đến thời hạn thanh toán để tránh bị trễ hạn. Điều này rất hữu ích cho việc gây quỹ lần sau.

Không phải ngân hàng nào cũng cho vay hỗ trợ nợ xấu. Vì đa số các ngân hàng rất ngại với đối tượng có nợ xấu, nợ khó đòi và nhìn chung là không thể cấp tín dụng. Bạn có thể vay tiền theo danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu được gợi ý phía trên. Chúng ta cũng có thể tìm đến các tổ chức tín dụng có uy tín để vay tiền.

 

Thông Tin Tài Chính -