Tiếng ViệtEnglish

Những hiểu nhầm về khởi nghiệp của giới trẻ

Chuỗi sự kiện chia sẻ kỹ năng mềm về “Tư duy Khởi nghiệp” là chương trình diễn ra hàng tháng hướng đến mục đích giúp các bạn trẻ có được những định hướng đúng đắn về xu hướng nghề nghiệp đang rất “hot” hiện nay. 

Đầu tháng tư vừa qua, với chủ đề “Những hiểu lầm về khởi nghiệp của giới trẻ”, ERC International rất hân hạnh phối hợp cùng anh Phạm Tấn Phúc, nhà sáng lập và CEO của G-calls, người gọi vốn thành công 23 tỷ trong chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam đến để chia sẻ quá trình khởi nghiệp của anh cùng với những lời khuyên bổ ích mà các start-up trẻ cần tránh khi mới bắt đầu mô hình kinh doanh của mình.

Đến với buổi chia sẻ, anh Phạm Tấn Phúc đã mang đến những kinh nghiệm quý báu đúc kết sau ba lần khởi nghiệp chưa thành công. Từ việc anh và nhóm bạn đã phải xoay vốn như thế nào, phân chia nhiệm vụ ra sao, phát triển sản phẩm gặp những khó khăn gì. 

Để tóm tắt, anh Phúc cho rằng thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay cần chú ý ba yếu tố sau khi bắt đầu xây dựng công ty:

  • Phát triển sản phẩm: tập trung nghiên cứu và nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm trước khi tung ra thị trường.
  • Gọi vốn: tính toán và cân nhắc ngân sách thật phù hợp để duy trì công ty ở từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.
  • Nhân sự: tìm kiếm các cộng sự có thể bổ trợ lẫn nhau ở nhiều mặt cũng như có thể thúc đẩy lẫn nhau, và đồng thời truyền cảm hứng, truyền “tư duy khởi nghiệp” cho nhân viên của mình hằng ngày.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của thầy Alan Go – Giám đốc điều hành ERC Institute Singapore đến để chia sẻ “Những phương pháp giúp tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn”. Đây thật sự là những bí kíp hữu ích giúp các công ty, đặc biệt là những start-up vừa và nhỏ có thể áp dụng để phát triển quy mô của mình. Thông qua buổi chia sẻ, có thể nhận thấy tầm quan trọng của việc tìm kiếm phân khúc khách hàng chính xác và duy trì tư duy khởi nghiệp – một định hướng tư duy tích cực mới và vô cùng cần thiết hiện nay. 

Rất cám ơn anh Phạm Tấn Phúc và thầy Alan Go đã cùng tạo nên một sự kiện thành công và mang nhiều giá trị cho các khách mời trẻ tuổi. Hi vọng sau buổi chia sẻ, mọi người đều tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng cho doanh nghiệp hay mô hình start-up đang ấp ủ của bản thân. Hẹn gặp lại vào các buổi chia sẻ tiếp theo trong chuỗi sự kiện kỹ năng mềm về “Tư duy Khởi nghiệp” do ERC International tổ chức.

Chuỗi sự kiện chia sẻ kỹ năng mềm về “Tư duy Khởi nghiệp” sẽ được tổ chức hai lần mỗi tháng. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật tại lịch sự kiện của ERC International.


Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận