Tiếng ViệtEnglish

ERC Lantern Decoration Day 2016 – Khi người lớn cũng muốn làm trẻ con

“Rước đèn trung thu chúng em vui đùa hát ca .
Trăng rằm soi bóng gió mưa xin được ghé thăm.
Đèn ông sao trên cao đi trước.
Đèn phi cơ xe tăng tiếp bước.
Chú thỏ vàng, chân bước dịu dàng chim cá một hàng.

Tùng tung tung cắt tung cắt tung” 

Nhắc đến trung thu là nhắc đến Tết thiếu nhi, đến những chiếc lồng đèn ông sao, cá chép quen thuộc đã trở thành nét văn hóa được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Thời gian trôi qua, khi quá bận rộn với guồng quay hối hả của cuộc sống, ta dần đánh mất kí ức về những chiếc lồng đèn, những kỉ vật gợi nhớ về một miền tuổi thơ đầm ấm bên gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, dịp trung thu năm nay, bạn sẽ bắt gặp tất cả những hình ảnh văn hóa truyền thống ấy tại “ERC Lantern Decoration Day 2016”. 

Được tổ chức vào hai ngày 15, 16 tháng 9, ngày hội trang trí lồng đèn thật sự là dịp để mọi người “tìm một vé về tuổi thơ” khi tự mình trang trí những chiếc lồng đèn giấy kiếng với đủ hình dạng và màu sắc. Đây không chỉ là dịp để “người lớn” chúng ta có được không khí thực chất của ngày lễ đặc biệt này, mà còn là cơ hội thể hiện cá tính qua những “tác phẩm” không đụng hàng của mình.

sinh vien erc tan huong le trung thu

trung tu tai ERC

trung thu tai ERC

Thêm vào đó, ERC rất vui khi được đón tiếp những vị khách đặc biệt đến từ Tổ ấm ánh sáng nữ quận 10. Các bé đã có những khoảng thời gian thật vui và đầy ý nghĩa tại ERC International. Chính sự góp mặt của những vị khách nhỏ tuổi này đã khiến cho bầu không khí thêm ấm áp. Nhìn những ánh mắt hồn nhiên hạnh phúc của các bạn nhỏ, hình ảnh tuổi thơ hồn nhiên lại ùa về trong kí ức của mọi người.


Sự kiện kết thúc, những gì ban tổ chức hài lòng nhất chính là niềm vui và ánh mắt mãn nguyện của mọi người bên cạnh những chiếc lồng đèn giấy tuy đơn giản nhưng chất chứa đầy kỉ niệm và cảm xúc.

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận