Tiếng ViệtEnglish

Tin tức - Sự kiện

LÀM HỒ SƠ VISA BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Hiện nay, việc du học tự túc không còn là vấn đề quá xa lạ với các bạn trẻ. Đến một đất nước mới sống ở môi trường đa văn hoá cùng với các bạn du học sinh khác, lĩnh hội những kiến thức tại môi trường quốc tế để có tương lai rộng mở luôn là khao khát của các bạn trẻ ngày nay. Qua đó, qua trình xây dựng một Hồ sơ Visa du học là tiền tố quan trọng trong việc xét tuyển du học. Hồ sơ Visa du học bao gồm những gì, bắt đầu từ đâu, luôn là trăn trở của các bạn lần đầu có ý định đi du học. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 bước để hoàn thiện hồ sơ Visa du học một cách dễ dàng nhất, cùng xem thử nhé!

 1. Chọn trường, ngành học, đất nước muốn đến

  Trước khi quyết định đi du học, bạn cần phải biết mình muốn học gì, từ đó chọn đất nước nơi mà mình muốn đến. Mỗi quốc gia sẽ có thế mạnh về giảng dạy ngành học và cơ hội việc làm cho mỗi ngành học khác nhau nên bạn cần phải biết mình cần gì trước khi quyết định đất nước. Ví dụ, nếu bạn yêu Anh quốc thì chắc chắn biết rằng Đại học Greenwich – đối tác của ERC International, được nằm trong số 8% Đại học tốt nhất Anh quốc đào tạo các nhóm ngành kinh tế như: Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính, Quản trị du lịch & Khách sạn,…

 2. Bắt đầu làm hồ sơ.

  Bạn sẽ có rất nhiều giấy tờ cần phải xác nhận, chứng minh, công chứng. Ngoài ra không thể thiếu những giấy tờ về bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh,.. Bước này bạn thường phải tìm đến một đơn vị hỗ trợ làm visa uy tín để làm các giấy tờ một cách đầy đủ và dễ dàng hơn. Thông thường, đối với các hồ sơ visa du học, các bạn cần có chứng chỉ IELTS phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường, thấp nhất là 4.5.

 3. Phỏng vấn.

  Đây là bước quan trọng nhẩt và khó khăn nhất bởi vì bạn sẽ phải nói chuyện trực tiếp với lãnh sự quán của đất nước nơi mà bạn muốn xin Visa. Thông thường, bạn sẽ được hỏi thông tin cá nhân, lí do theo học ngành này, tại sao lại chọn đất nước của họ để theo học, bạn biết gì về trường bạn sắp theo học,… Các bạn trẻ thường chuẩn bị rất kĩ cho hồ sơ nhưng lại bỏ lơi vấn đề phỏng vấn, đây là lí do khiến ngày càng nhiều các bạn rớt Visa một cách vô lí mặc dù hồ sơ rất đẹp.
  Phỏng vấn chính là ngày bạn chứng tỏ bản thân và làm cho những người đại diện tin tưởng hơn những điều được viết trong hồ sơ của bạn.

 4. Khám sức khoẻ.

  Khi đơn thị thực nhập cảnh được tạm thời chấp nhận, Lãnh sự quán sẽ gửi thông báo cũng như bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khoẻ qua email do vậy các bạn nên check mail thường xuyên. Bạn bắt buộc phải khám đúng cơ sở y tế do Lãnh sự quán chỉ định.

 5. Chờ kết quả, nhận visa và lên đường đi du học.

 

Thực hiện đúng trình tự các bước trên, việc làm hồ sơ Visa du học sẽ không còn là rắc rối trăn trở nữa. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc học tập tại môi trường quốc tế, cùng đón xem những bài viết tiếp theo của ERC International nhé!

Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận