Tiếng ViệtEnglish

5 bước cần ghi nhớ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã đến gần. Đây là dịp đặc biệt quan trọng không chỉ đối với các học sinh mà còn với các bậc phụ huynh, những người vẫn luôn lo lắng cho tương lai của con em mình. Ngoài những sự chuẩn bị về kiến thức cũng như tâm lý, việc nắm rõ các quy định của bộ GD-ĐT về quy trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH 2017 cũng vô cùng quan trọng. Chính vì lý do đó, hãy hệ thống lại quy trình của kỳ thi tuyển sinh căng thẳng nhất của năm qua 5 bước cực kì đơn giản sau: 

Bước 1: Làm hồ sơ 

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Bất cứ sai sót dù là nhỏ nhất có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả dự thi của chính các bạn. Sau đây là 4 điều các bạn cần phải ghi nhớ. 

  1. Mỗi thí sinh được chọn tối đa 5 bài thi (Toán, Văn, Ngoại ngữ, KHTN, KHXN), tùy theo nhu cầu học sinh sẽ phải chọn số bài thi hoặc môn học tương ứng 
  2. Thời gian làm hồ sơ bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 20/4/2017 
  3. Học sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học và làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017 cùng lúc 
  4. Thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng khi xét tuyển 

Bước 2: Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 chính thức diễn ra trong 3 ngày: 22/6, 23/6, và 24/6 năm 2017. 

Bước 3: Công bố kết quả

Toàn bộ điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ được chính thức công bố vào ngày 7/7/2017. 

Các bạn học sinh có thể sử dụng kết quả này để công nhận tốt nghiệp THPT hoặc đăng ký xét tuyển Đại học Cao đẳng (trước ngày 15/07). Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ được gửi cho các học sinh chậm nhất là ngày 17/7/2017. 

Bước 4: Xét tuyển Đại học Cao đẳng đợt 1

Từ ngày 15/07, các bạn học sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất trước ngày 21/07 (đối với đăng ký online) hoặc trước ngày 23/07 (đối với viết đơn trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi). 

Trước 17h ngày 1/8, kết quả trúng tuyển đợt 1 sẽ được công bố chính thức bởi các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc. 

Đối với những học sinh đã trúng tuyển đợt 1, các bạn đừng quên nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính thức trước 17h ngày 7/8 và sẽ không được đăng ký xét tuyển những đợt tiếp theo.

Thông tin xét tuyển Cử nhân Đại học Greenwich (Anh quốc) tại ERC International TẠI ĐÂY

Bước 5: Xét tuyển đợt bổ sung 

Đối với những hồ sơ không trúng tuyển đợt đầu tiên, hoặc trúng tuyển nhưng không nộp giấy chứng nhận, các bạn học sinh có thể đăng ký xét tuyển bổ sung theo những tiêu chí (công bố từ ngày 13/8) của các trường Đại học Cao đẳng trên toàn quốc. 

Tương tự đợt 1, nếu trúng tuyển, học sinh sẽ nộp giấy chứng nhận kết quả thi và không được đăng ký xét tuyển những đợt tiếp theo. Ngược lại, nếu không trúng tuyển, hồ sơ vẫn có thể dùng để đăng ký đợt xét tuyển bổ sung.
Kỳ thi THPT Quốc gia là một dịp rất trọng đại đối với mỗi học sinh. Vì vậy, hi vọng 5 bước trên đây có thể giúp các bạn phần nào nắm vững những thông tin cần thiết của kỳ thi sắp tới. Ngày thi cũng sắp đến gần, xin chúc các sĩ tử cùng các quý phụ huynh sẽ có những sự chuẩn bị tốt nhất và đạt được tất cả các mục tiêu đã đề ra.
Cảm nhận
Xem tất cả các cảm nhận